Hóa bt hóa

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Khi clo hóa 1KL ta thu đc 42,47g muối clorua của KL hóa trị II và tốn hết 6,72l khí Cl2(đktc)
a,xđ KL
b,Cần bao nhiêu g MnO2 và bao nhiêu ml dd HCl 30% (d=1,15g/ml) để điều chế lượng Cl2 đã dùng ở trên
2,Cho m g KMnO4 tác dụng hết vs HCl đặc,làm thoát ra V lít khí Cl2(đktc).Đổ thêm nc vào dd tạo thành sau p/ư thu đc 400ml dd A.chia A thành 2 phần bằng nhau
-Để trung hòa P1 cần sử dụng 150ml dd NaOH 0,2M
-Cho lượng dư dd AgNO3 vào P2 tạo 8,61g kết tủa
a,tính m và V
b,tính nồng độ % các chất có trong dd A
*p/s: ns rõ cho mk mấy dạng kiểu này phải dùng kiến thức j, h/s học đến đâu thì có thể làm đc nhé<3
@tiểu thiên sứ @Lý Dịch ......
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
1,Khi clo hóa 1KL ta thu đc 42,47g muối clorua của KL hóa trị II và tốn hết 6,72l khí Cl2(đktc)
a,xđ KL
b,Cần bao nhiêu g MnO2 và bao nhiêu ml dd HCl 30% (d=1,15g/ml) để điều chế lượng Cl2 đã dùng ở trên
Câu a chị ak đề em không rõ lắm Khi clo hóa 1KL
b. MnO2 + 4HCl --------> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
n Cl2 = 6.72/22.4=0.3 mol
=> n HCl = 0.3*4=1.2 mol
=> m HCl =1.2*36.5=43.8 g
=> m dd HCl = 43.8:30%=146 g
=> V dd HCl = 146/1.15=126.96 ml
=> n MnO2 = 0.3 mol => m MnO2 = 0.3*87=26.1 g
2,Cho m g KMnO4 tác dụng hết vs HCl đặc,làm thoát ra V lít khí Cl2(đktc).Đổ thêm nc vào dd tạo thành sau p/ư thu đc 400ml dd A.chia A thành 2 phần bằng nhau
-Để trung hòa P1 cần sử dụng 150ml dd NaOH 0,2M
-Cho lượng dư dd AgNO3 vào P2 tạo 8,61g kết tủa
a,tính m và V
b,tính nồng độ % các chất có trong dd A
2KMnO4 + 8HCl ------->2 MnCl2 + Cl2 +2 KCl + 4H2O
2a____________________2a___a_____2a____
HCl + NaOH --------> NaCl + H2O
x______x_________________
AgNO3 + HCl --------> AgCl + HNO3
x________x_________x____
AgNO3 + KCl ------> AgCl + KNO3
a_______a_________a
2AgNO3 + MnCl2 -------> 2AgCl + Mn(NO3)2
2a________a____________2a
Gọi 2a là n KMnO4,x là n HCL dư
n NaOh = 0.15*0.2= 0.03 mol
=> x = 0.03 mol
n AgCl = 8.61/143.5 = 0.06 vì toàn
x + 2a + a = 0.06 (**)
=> 3a = 0.03 mol => a = 0.01
=> m và V
=> Chị tự lm tiêp nha
Còn mấy dạng này thì em nghĩ là về phần oxi hóa khử , còn trình dộ nào thì em k bt
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Câu a chị ak đề em không rõ lắm Khi clo hóa 1KL
b. MnO2 + 4HCl --------> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
n Cl2 = 6.72/22.4=0.3 mol
=> n HCl = 0.3*4=1.2 mol
=> m HCl =1.2*36.5=43.8 g
=> m dd HCl = 43.8:30%=146 g
=> V dd HCl = 146/1.15=126.96 ml
=> n MnO2 = 0.3 mol => m MnO2 = 0.3*87=26.1 g

2KMnO4 + 8HCl ------->2 MnCl2 + Cl2 +2 KCl + 4H2O
2a____________________2a___a_____2a____
HCl + NaOH --------> NaCl + H2O
x______x_________________
AgNO3 + HCl --------> AgCl + HNO3
x________x_________x____
AgNO3 + KCl ------> AgCl + KNO3
a_______a_________a
2AgNO3 + MnCl2 -------> 2AgCl + Mn(NO3)2
2a________a____________2a
Gọi 2a là n KMnO4,x là n HCL dư
n NaOh = 0.15*0.2= 0.03 mol
=> x = 0.03 mol
n AgCl = 8.61/143.5 = 0.06 vì toàn
x + 2a + a = 0.06 (**)
=> 3a = 0.03 mol => a = 0.01
=> m và V
=> Chị tự lm tiêp nha
Còn mấy dạng này thì em nghĩ là về phần oxi hóa khử , còn trình dộ nào thì em k bt
1,Khi clo hóa 1KL ta thu đc 42,47g muối clorua của KL hóa trị II và tốn hết 6,72l khí Cl2(đktc)
a,xđ KL
b,Cần bao nhiêu g MnO2 và bao nhiêu ml dd HCl 30% (d=1,15g/ml) để điều chế lượng Cl2 đã dùng ở trên
2,Cho m g KMnO4 tác dụng hết vs HCl đặc,làm thoát ra V lít khí Cl2(đktc).Đổ thêm nc vào dd tạo thành sau p/ư thu đc 400ml dd A.chia A thành 2 phần bằng nhau
-Để trung hòa P1 cần sử dụng 150ml dd NaOH 0,2M
-Cho lượng dư dd AgNO3 vào P2 tạo 8,61g kết tủa
a,tính m và V
b,tính nồng độ % các chất có trong dd A
*p/s: ns rõ cho mk mấy dạng kiểu này phải dùng kiến thức j, h/s học đến đâu thì có thể làm đc nhé<3
@tiểu thiên sứ @Lý Dịch ......

Bài 1:
a.
[tex]M + \frac{3}{2}Cl_2\rightarrow MCl_3[/tex]
[tex]0,3 mol........ 0,2 mol[/tex]
Ta có :
[tex]M + 106,5 = \frac{42,47}{0,2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow M= 105,85[/tex]
gần bằng M của Pd mà Pd chỉ có hóa trị 2 và 4 không có hóa trị là 3
[tex]\Rightarrow[/tex] Đề sai rồi chị
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Câu a chị ak đề em không rõ lắm Khi clo hóa 1KL

là tác dụng vs Cl2 đó e

Bài 1:
a.
M+32Cl2→MCl3M+32Cl2→MCl3M + \frac{3}{2}Cl_2\rightarrow MCl_3
0,3mol........0,2mol0,3mol........0,2mol0,3 mol........ 0,2 mol
Ta có :
M+106,5=42,470,2M+106,5=42,470,2M + 106,5 = \frac{42,47}{0,2}
⇔M=105,85⇔M=105,85\Leftrightarrow M= 105,85
gần bằng M của Pd mà Pd chỉ có hóa trị 2 và 4 không có hóa trị là 3
⇒⇒\Rightarrow Đề sai rồi chị

uk,chị cx ko ra giống e
thế lại cho cô gặp e hả:)
nếu khối lượng là 42,74 hay 24,47 hay 24,74 thì có ra j ko e
 

Cún111

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
244
133
59
Cần Thơ
THCS Bùi hữa nghĩ
a) M + 3/2Cl2 --> MCl3
0,3 mol........ 0,2 mol
ta có : M + 106,5 = 42,47/ 0,2
=>M= 105,85 ( Gần bằng M của Pd )
Nhưng Pd chỉ có hóa trị 2 và 4 ko có hóa trị 3 suy ra đề sai
b) MnO2 + 4HCl ---> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
1,2 mol.................0,3 mol
=> m( chất tan HCl ) = 1,2 . 36,5 = 43,8 gam
=> m(dd HCl ) = (43,8 . 100 ) / 30= 146 gam
=>V (dd HCl ) = m(dd HCl )/ D = 146/1,15 = 126,956....(ml)
 
Top Bottom