Bt Hóa

Why???

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
42
18
44
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)từ quặng pirit sắt muối kcl và các chất vô cơ khác viết pt điều chế fecl2, fecl3, fe(oh)3
2)cho 8,2 hh bột Fe và kim loại M có hóa trị ko đổi ng.ta lm các thí nghiệm sao nếu hoà tan hh trong hcl thu 7,84 lít khí
Thí nghiệm 2:cho toàn bộ hh trên tác dụng với khí clo v clo cần dùng là 8,4 l đktc. Xác định M
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
1)từ quặng pirit sắt muối kcl và các chất vô cơ khác viết pt điều chế fecl2, fecl3, fe(oh)3
*FeCl3
KCl+H2O--dp---->KOH+H2+CL2
H2+Cl2----->HCl
FeS2+O2-------->Fe2O3+ SO2
HCl+Fe2O3------->FeCl3 +H2O
*Fe(OH)3
FeCl3+KOH-------->Fe(OH)3+KCl
*FeCl2

FeS2+HCl--->FeCl2+H2S+S

2)cho 8,2 hh bột Fe và kim loại M có hóa trị ko đổi ng.ta lm các thí nghiệm sao nếu hoà tan hh trong hcl thu 7,84 lít khí
Thí nghiệm 2:cho toàn bộ hh trên tác dụng với khí clo v clo cần dùng là 8,4 l đktc. Xác định M

gọi hóa trị kim loại M là n
TN1
Fe+2HCl-------->FeCl2+H2
2M+2nHCl------>2MCLn+nH2
TN2
2Fe+3Cl2-------->2FeCL3
2M+nCl2---------->2MCln
gọi a,b là nFe.M
=>56a+Mb=8,2
nH2=a+bn/2=7,84/22,4=0,35 mol
nCl=1,5a+bn/2=8,4/22,4=0,375 mol
=>a=0,05 mo
=>bM=8,2-0,05*56=5,4g
bn=0,35*2-0,05*2=0,6 mol
=>M=9n
thử trường hợp =>M là Al(27)
n=3
 
Last edited:

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
2.
Fe +2 HCl ----> FeCl2 + H2
2M + 2nHCl ----->2 MCln + nH2
2Fe + 3Cl2 ----> 2FeCl3
2M +n Cl2 -----> 2MCln
nH2=7.84/22.4=0.35 mol
n Cl2= 8.4/22.4=0.375 mol
Gọi a.b là n của Fe và Hcl
=> a + bn/2 = 0.35
=> 1.5a + 0.5bn =0.375
=>a=0.05 mol
=> bn = 0.6 mol (1)
=> b*M = 8.2 - 0.05*56=5.4(2)
Lấy (2)/(1)
=> M = 9*n
=> n = 3 , M = 27
=> M là Al
 
  • Like
Reactions: Why???
Top Bottom