Hóa BT Hóa

camtuyet2003

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng một 2015
43
11
76
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 4g hỗn hợp hai oxit bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Khí sinh ra sau phản ứng được dẫn vào bình đựng dung dịch [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] thu được 10g kết tủa
a, Viết PTHH
b, Tính % khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
Biết 2 oxit đem dùng là CuO và PbO
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Khử hoàn toàn 4g hỗn hợp hai oxit bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Khí sinh ra sau phản ứng được dẫn vào bình đựng dung dịch [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] thu được 10g kết tủa
a, Viết PTHH
b, Tính % khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
Biết 2 oxit đem dùng là CuO và PbO
Gọi x và y lần lượt là số mol CuO và PbO. Tổng khối lượng là 4g. Ta có:
80x + 223y = 4 (1)
n kết tủa = tổng nCO2 = tổng nOxit n nên ta có
x + y = 10/100 = 0.1 (2)
Giải hệ nầy là OK.
Nguồn:Yahoo
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Khử hoàn toàn 4g hỗn hợp hai oxit bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Khí sinh ra sau phản ứng được dẫn vào bình đựng dung dịch [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] thu được 10g kết tủa
a, Viết PTHH
b, Tính % khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
Biết 2 oxit đem dùng là CuO và PbO
2 oxit nào v chế?
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Khử hoàn toàn 4g hỗn hợp hai oxit bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Khí sinh ra sau phản ứng được dẫn vào bình đựng dung dịch [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] thu được 10g kết tủa
a, Viết PTHH
b, Tính % khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
Biết 2 oxit đem dùng là CuO và PbO
nCaCO3=10/100=0,1(mol)
pt:
PbO + CO ---> Pb + CO2 1)
x______x______x___x(mol)
CuO + CO ---> Cu + CO2 (2)
y______y______y___y(mol)
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O (3)
Theo pt (3) : nCaCO3=nCO2=0,1(mol)
nCO2=x+y=0,1(*)
Mặt khác:
223x + 80y = 4 (**)
Từ (*) và (**) ta có hệ:
x+y=0,1
223x + 80y = 4
Giải hệ : x= , y=
x âm => đề sai
 
Top Bottom