Hóa Bt Hóa

Why???

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
42
18
44
21
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hoà tan 18,8gam K2O vào 381,2ml nước thu được dung dịch A
a) Tính V HCl 10%(D=1,05g/ml cần để trung hoà 200gam dd A)
b) Tính C% dd thu được sao pư trung hoà trên
2)hòa tan 3,06g Oxit MxOy bằng HNO3 sao đó cô cạn dd thu được 5,22 gam muối khang. Xác định tên kl oxit đó?
Giải giúp mình với các bạn ơi mình cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
a) n K2O = 18.8/94 =0.2 mol
K2O + H2O -> 2KOH
0.2....................0.4 mol
Có V H2O = 381.2 -> m H2O = 381,2 (ví D H2O =1g/ml)
m dd A = 18.8+381.2 =400 gam
Như vậy ta thấy : 400 gam dd A có 0.4 mol KOH
-> 200 gam dd A có 0.2 mol KOH
HCl + KOH -> KCl + H2O
0.2 <- 0.2 0.2 mol
m HCl = 0.2* 36.5 = 7.3 gam -> m dd HCl = 7.3 / 10% = 73 gam
-> V dd HCl = 73/1.05 = 69.524 ml
b) m dd sau phản ứng = 200+69.524 = 269.524 gam
m KCl = 74.5*0.2 =14.9 gam
C% KCl = 14.9*100%/269.524 = 5.53%
 

Hải Bình thân thiện

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
33
57
41
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1
2.
PTHH: MxOy + 2yHNO3
gif.latex
x M(NO3)2y/x + yH2O
gif.latex
gif.latex

=>
gif.latex

=>3,06Mx +379,44y = 5,22Mx + 83,52y
=>295,92y =2,16Mx
=>137y = Mx =>M=137y/x = 68,5*2y/x

2y/x 1 2 3
M 68,5(loại) 137(Ba) 205,5(loại)
=> M là Ba => 2y/x=2 => x=y
CTHH của oxit là BaO
 
Top Bottom