BT Hoá!!!

M

mickey_pgstl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố Y có 4 loại đồng vị có đặc điểm sau:
- Tổng số khối của 4 đồng vị là 825.
- Tổng số nơtron của đồng vị 3 và 4 hơn số nơtron của đồng vị 1 là 121 hạt.
- Hiệu số khối của đv 2 và 4 nhỏ hơn hiệu số khối của đv 1 và 3 là 5.
- Tổng số hạt của đv 1 và 4 lớn hơn tổng số hạt ko mang điện của đv 2 và 3 là 333.
- Số khối của đv 4 bằng 33.5% tổng số khối của 3 đv kia.

a) Xác định số khối của 4 đv bà điện tích hạt nhân của nguyên tố Y.
b) Các đv 1, 2, 3, 4 chiếm 50.9%, 23.3%, 0.9%, 24.9%. Tìm M trung bình của T.
 
L

le_quynhtrang

Ta có P1=P2=P3=P4=P; e1=e2=e3=e4=e=P
A1+A2+A3+A4=825(1)
n4+n3- n1=121 (2)
A4/(A1+A2+A3)=0.335 (3)
A1-A2-A3+A4=5 (4)
Từ (1) và (3) được A4=207 (5) và A1+(A2+A3)=618(6)
(4)+(5)được A1-(A2+A3)=-202(7)
(6)+(7) ta có A1=208 và A2+A3=410
tổng số hạt A4 và A1 nhìu hơn A2 và A3 là 333 nên 2P1+n1+2P4+n4-(n2+n3)=333 Giải ra P=82
nên n1=126; n4=125 (Tự tính tiếp)A3=204; A2=206
Mtb=207,249
 
Top Bottom