BT hoá

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa [TEX]Al^3+; Fe^2+;Fe^3+;Cl- 0,15mol ; S04^2- 0,1 mol[/TEX]. Xác định thể tích dung dicgj NaOH 2M cần dùng để kết tủa hoàn toàn cation trong dung dịch X
A 175 B 350 C 250 D 200

Có bao nhiêu hidrocacbon mạch hở hidrohoa được iospentan
A 5 B 6 C 7 D 8

Cho các 0xit Na20; MgO; Al203;Si02;P205;S03;Cl207. Có bao nhiêu chất tác dụng với nước ở nhiệt độ thường tạo thành dung dịch
A 3 B 4 C 5 D 6
câu này các bạn giải thích rõ giúp mình nhé
 
D

drthanhnam

Dung dịch X chứa Al3+; Fe2+; Fe3+; 0,15 mol Cl-; 0,1 mol SO4 2-. Xác định thể tích dung dịch NaOH 2M cần dùng để kết tủa hoàn toàn cation trong dung dịch X
A 175 B 350 C 250 D 200

Ta có: nOH-= nCl-+2nSO4 2-=0,15+0,1.2=0,35 mol
=> V=0,35/2=0,175l
=> Đáp án A

Có bao nhiêu hidrocacbon mạch hở hidro hoá được iospentan
A 5 B 6 C 7 D 8

Đầu tiên là anken:
CH2=C(CH3)-CH2-CH3 (1); CH3-C(CH3)=CH-CH3( có đp hình học)(2)(3)
(CH3)2C-CH=CH2(4)
Tiếp theo là ankadien:
CH2=C(CH3)-CH=CH2(isopren) (5)
(CH3)2-C=C=CH2 (6)
Tiếp là ankin:
[TEX](CH3)_2-C\equiv CH[/TEX](7)
Vậy tổng cộng có 7 chất thoã mãn
Cho các 0xit Na20; MgO; Al203;Si02;P205;S03;Cl207. Có bao nhiêu chất tác dụng với nước ở nhiệt độ thường tạo thành dung dịch
A 3 B 4 C 5 D 6

Na2O; P2O5; SO3; Cl2O7
Chú ý:
Na2O+H2O---> 2NaOH
P2O5 + 3H2O =2H3PO4
SO3+ H2O= H2SO4
Cl2O7 + H2O = 2HClO4
Thân!
 
Top Bottom