BT hoá

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt 24 gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu trong không khí thu được m gam hỗn hợp chất rắn Y gồm Fe,Cu, CuO, Fe 304. Cho X vào dung dịch H2S04 đặc nóng thu được 6,72 lít S02 đktc và dung dịch có chứa 72 gam muối sunfat. Xác định m?
A 25,4 B 28,8 C 25,6 D 27,2

Có 4 chất lỏng đựng trong 4 lọ bị mất nhãn: toluen; dung dịch rượu etylic, dung dịch phenol; dung dịch axit formic. Đêr nhận biết phải dùng chất thử nào?
A quỳ tím B dung dịch NaOH C nước Br2 D dung dịch NaHC03
Các bạn chỉ rõ hiện tương nhé
 
D

drthanhnam

Bài 1: Đốt 24 gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu trong không khí thu được m gam hỗn hợp chất rắn Y gồm Fe,Cu, CuO, Fe 304. Cho X vào dung dịch H2S04 đặc nóng thu được 6,72 lít S02 đktc và dung dịch có chứa 72 gam muối sunfat. Xác định m?
A 25,4 B 28,8 C 25,6 D 27,2
Trả lời:
Ta có: mSO42-=72-24=48 gam => nSO4 2-=0,5 mol
=> 3nFe3+ + 2nCu2+ =0,5.2=1
O +2e --> O2-
x--->2x
S+6 +2e--> S+4
------0,6----0,3
=> 2x=1-0,6=0,4=> x=0,2
=> m=24+0,2.16=27,2
=> Đáp án D

Bài 2: Có 4 chất lỏng đựng trong 4 lọ bị mất nhãn: toluen; dung dịch rượu etylic, dung dịch phenol; dung dịch axit formic. Đêr nhận biết phải dùng chất thử nào?
A. quỳ tím B. dung dịch NaOH C. nước Br2 D. dung dịch NaHC03
Trả lời:
Dùng nước Br2
Phenol + Br2 --> kết tủa trắng
Axit foocmic => Mất màu nước brom, đun nóng có khí thoát ra.
HCOOH + Br2 = 2HBr + CO2
Toluen làm mất màu nước brom khi đun nóng
Đáp án C
Thân!
 
Top Bottom