BT hoá

5

521993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hh khí X gồm 2 đồng vị 16O và 17O với tỉ lệ nguyên tử 9:1.Hh X tạo với 13C ptử CO2 có PTK bằng?
2)cho p/ư N2 + 3H2<=>2NH3.
khi cân bằng được thiết lập, ta có nồng độ cân bằng của các chất như sau:N2=3mol/l, H2=9mol/l, NH3=4mol/l. vậy nồng độ bđ của N2 và H2 là?
3)hoà tan htoan x mol CuFeS2 bằng dd HNO3 (đ.n) dư tạo ra y mol NO2.Tìm bthuc liên hệ giữa x và y.
4)cho 0,01 mol 1 hợp chất của Fe t/d hết với H2SO4 đ,n dư tạo ra 0,112l khí SO2 d/n. X/đ CT h/c Fe.
5)hoà tan htoan 0,02 mol FeS2 và x mol Cu2S vào dd H2SO4 đ, tạo ra dd X và 13.44l SO2 d/n.Tìm x.
 
5

521993

help me, em cần gấp trong đêm nay.giúp em tất cả các câu trên và nhờ ghi ra cho em cách làm cụ thể với.
 
T

tranvanlinh123

1)Hh khí X gồm 2 đồng vị 16O và 17O với tỉ lệ nguyên tử 9:1.Hh X tạo với 13C ptử CO2 có PTK bằng?
ta có MO=(16.9 +17)/10=16,1
ta có PTK =45,2
2)cho p/ư N2 + 3H2<=>2NH3.
khi cân bằng được thiết lập, ta có nồng độ cân bằng của các chất như sau:N2=3mol/l, H2=9mol/l, NH3=4mol/l. vậy nồng độ bđ của N2 và H2 là?
.................N2 + 3H2<----->2NH3
ban đầu.....5.........15
pu..............2.........6...............4
cân bằng...3..........9...............4
=> ban đầu.....5.........15
3)hoà tan htoan x mol CuFeS2 bằng dd HNO3 (đ.n) dư tạo ra y mol NO2.Tìm bthuc liên hệ giữa x và y.
CuFeS2 - 17e---------->Cu2+ + Fe3+ + 2S+6 (SO4 2-)
....x...........17x
NO3- + 1e----->NO2
..............y<-------y
vậy y=17x
4)cho 0,01 mol 1 hợp chất của Fe t/d hết với H2SO4 đ,n dư tạo ra 0,112l khí SO2 d/n. X/đ CT h/c Fe.
ne_nhận =2.nSO2=0,01mol
=>hợp chất Fe nhường 1e --->Fe3+
=>Fe2+
sản phẩm chỉ có khí SO2
=> hợp chất có thể là FeO; FeSO4; FeS.
(ko bik có Fe(HS)2 ko nhỉ ?!)
5)hoà tan htoan 0,02 mol FeS2 và x mol Cu2S vào dd H2SO4 đ, tạo ra dd X và 13.44l SO2 d/n.Tìm x.
quy đổi
Fe - 3e --->Fe3+
0,02..0,06 ....0,02
Cu - 2e----->Cu2+
2x....4x.........2x
.... S -- 6e---------->S+6
0,04+x...0,24+6x...0,04+x
nSO2=1/2 ne_nhường
=>nSO2=0,15 +5x=0,6=>x=0,09 mol
 
5

521993

ai có thể nêu lí thuyết cái này giùm em k ạ. Cách so sánh bán kính các ion ạ. có cách nào nhớ nhanh hay mẹo gì k.
so sánh bán kính giữa các ion cả âm và dương nha.
 
T

tui_latui

hoàn thành sơ đồ phản ứng etilenglicol thành glixerol
bạn nào biết không hầy, giúp mình với ,mình cũng đang cần gấp
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanlinh123

C2H4-(OH)2-->CH3CHO---->C2H5OH-->C4H6--->C4H10-->C3H6->C3H7OH---+Cl2+NaOH---(dk as)--->C3H5(OH)3
 
Top Bottom