Bt hóa

H

huutai_pro_x9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,88g hh magie và sắt kim loại vào 700ml dd AgNO3. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu dược chất rắn C nặng 48,72g và dd D. cho dd NaOH dư vào D, rồi lấy kêt tủa nung trong kk đến kl không đổi thu dươc 14g chất rắn.
tính phần trăm kl của mỗi kl trong hh ban đầu và nồng độ CM của đ AgNO3 đã dùng?
Ko dùng màu đỏ viết bài nhé. Thanks
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Cho 12,88g hh magie và sắt kim loại vào 700ml dd AgNO3. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu dược chất rắn C nặng 48,72g và dd D. cho dd NaOH dư vào D, rồi lấy kêt tủa nung trong kk đến kl không đổi thu dươc 14g chất rắn.
tính phần trăm kl của mỗi kl trong hh ban đầu và nồng độ CM của đ AgNO3 đã dùng?

x mol Mg, y mol Fe, z mol Fe phản ứng

Ta có hệ:

[TEX] \blue \left{ 24x + 56y = 12,88 \\ 108.2x + 56y + ( 108.2 - 56)z = 48,72 \\ 40 x + 80z = 14 [/TEX]
Từ đó bạn suy ra số mol phản ứng là đc đó :)
 
Top Bottom