BT hoá

A

amoni

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cấu hình e ngoài cùng của nguyên tư của một nguyên tó X là 5s^2 5p^5. Tỉ số n và diên tích hạt nhân của nguyên tố bằng 1.3962
Biết số n của X là 3,7 lần số n của nguyên tử thuôc nguyên tô Y. Khi cho 4,29 gan Y tác dụng voi luong dư Thì thu duoc 18.26 gam sản pham có cong thức là XY
Xac dinh so dien tich hat nhan cua nguyen to Y

2, Nguen to Mg co 3 dong vi co so khoi lan luot la 25, 26. Biet rang trong 1000 nguyen tu Mg thi co 7860 dong vi A va 1010 dong vi 25. con lai la dồng vi 26. Va 4600 nguyen tu Mg co khoi luong la 111904.2 đvc
tinh NTKTB cua Mg va so khoi A
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

1,cấu hình e ngoài cùng của nguyên tư của một nguyên tó X là 5s^2 5p^5. Tỉ số n và diên tích hạt nhân của nguyên tố bằng 1.3962
Biết số n của X là 3,7 lần số n của nguyên tử thuôc nguyên tô Y. Khi cho 4,29 gan Y tác dụng voi luong dư Thì thu duoc 18.26 gam sản pham có cong thức là XY
Xac dinh so dien tich hat nhan cua nguyen to Y

Viết đc cấu hình e của X =>[TEX] p_X =53[/TEX]

=>
[TEX] n_X = p_X. 1,3962 = 74=> X = 127[/TEX]

mà [TEX]n_X = 3,7.n_Y [/TEX]


=>[TEX] n_Y = 20[/TEX]

[TEX] X + Y = XY[/TEX]

=>[TEX] \frac{4,29}{Y} = \frac{18,26}{127 + Y } [/TEX]

=>[TEX] Y = 39 => p_Y = 19[/TEX]
 
T

tiendatsc

1,cấu hình e ngoài cùng của nguyên tư của một nguyên tó X là 5s^2 5p^5. Tỉ số n và diên tích hạt nhân của nguyên tố bằng 1.3962
Biết số n của X là 3,7 lần số n của nguyên tử thuôc nguyên tô Y. Khi cho 4,29 gan Y tác dụng voi luong dư Thì thu duoc 18.26 gam sản pham có cong thức là XY
Xac dinh so dien tich hat nhan cua nguyen to Y
Cấu hình X:[TEX]1s^2.2s^2.2p^6.3s^2.3p^6.3d^{10}.4s^2.4p^6.4d^{10}.5s^2.5p^5[/TEX]
=>[TEX]Z_X = 53 => n_X=1,3962.53=74 => A_X = 74+53= 127[/TEX]
[TEX]=> n_Y=\frac{74}{3,7}=20[/TEX]
X + Y ▬> XY
[TEX]=> N_Y=n_{XY} => \frac{4,29}{M_Y} = \frac{18,26}{M_Y+127}[/TEX]
[TEX]=> M_Y = 39 => Z_Y = 39-20= 19[/TEX]
Y là K còn X là I
 
T

tiendatsc

2, Nguen to Mg co 3 dong vi co so khoi lan luot la 25, 26. Biet rang trong 1000 nguyen tu Mg thi co 7860 dong vi A va 1010 dong vi 25. con lai la dồng vi 26. Va 4600 nguyen tu Mg co khoi luong la 111904.2 đvc
tinh NTKTB cua Mg va so khoi A
Tính trong 10000 ng tu Mg là ra đúng.Cứ coi đòng vị 25 với 26 là X Y nhé
Khi đó [TEX] % A = \frac{7860}{10000}.100% = 78,6% % X = \frac{1010}{10000}.100%=10,1% % Y = 100% - 78,6%-10,1% = 11,3%[/TEX]
[TEX]M_{Mg}= \frac{111904,2}{4600}=24,327 => \frac{78,6.A+10,1.25+11,3.26}{100}= 24,327 => A = 24[/TEX]
Rất tròn chắc bạn ý ấn nhầm ý mà bài trên cũng thiếu X ở chỗ Y p/ứ đó.;)
 
Top Bottom