Bt hoá.

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm bài này júp t
1.một hỗn hợp A gồm Fe và kim loại R hoá trị n ko đổi có m=14.44g. chia hỗn hợp A thành 2 phần = nhau. hoà tan hết phần 1 trg dd HCl thu đc 4.256l khí H2. hoà tan hết phần 2 trg HNO3 thu đc 3.584l khí NO
a) xđ R và %m kim loại trg hh A
b) cho 7.22g A + 200ml dd B chứa Cu(NO3)2 và AgNO3. sau pư thu đc dd C và 16.24g chất rắn D gồm 3 kim loại. cho D+ dd HCl thu đc 1.344l H2. tính nồng độ mol/l của Cu(NO3)2 và AgNO3 trg B

2. 1 hỗn hợp gồm 2.8g Fe và 0.81g Al vào 200ml dd C chứa AgNO3 và Cu(NO3)2. khi các pư kết thúc đc dd D và 8.12g chất rắn E giìn 3 kim loại. cho E+ dd HCl dư thu đc 0.672lit H2.
tìm nồng độ AgNO3 trg C

thanks
 
L

luan20014

bài 1: Gọi kim loại là M, ta có hệ:
56x + My = 7,22
2x + ny = 0.38
3x + ny =0.48
lấy pt 3 trừ pt 2, tìm được x, rôi tìm dc My và ny, từ đây tìm được tỉ lệ M và n ------->kim loại và khối lượng
 
L

luan20014

bài 2: chất rắn E gồm Fe, Cu và Ag, phản ứng tạo 0.03 mol H2 = nFe
viết các phuơng trình
Al +3Ag+ -----> Al3+ + 3Ag
x-----3x---------------------3x
2Al + 3Cu2+ -----> 2Al3+ + 3Cu
y--------1,5y-------------------------1,5y
ta có hệ
x + y = 0.03
3.108x + 1,5.64x =8.12 - 0,03.56 - 0,02. 64=5.16
tìm được x=0.01, y = 0.02
tìm được nồng độ
lưu ý phản ứng
Fe + Cu2+ -------> Fe2+ + Cu
0.02---0.02---------------------0.02
sắt dư 0.03
 
Top Bottom