BT hoá vô cơ.

P

phanthanh1711

H

heartrock_159

Quy đổi cho nhanh :
fe=x cu=y và 0xi=z ta có
56x+64y+16z=2,44
3x+2y-2z=0,504:22,4.2=0,045
200x+160y=6,6
Giải hệ : y=0,01=>%Cu=26,23%
 
A

acidnitric_hno3

Hoa tan hoan toan 2,44 gam hon hop X gom FexOy va Cu bang dung dịch H2SO4 dac nong du . Sau phan ung thu duoc 0,504 lit khi SO2 (san pham khu duy nhat ,dktc ) va` dung dich chua 6,6 gam hon hop muoi sun fat . phan tram khoi luong cua Cu trong X la?
Tách ra thành Fe,O,Cu
[TEX]Fe-----> Fe3+ + 3 e[/TEX]
a------------------->3a
[TEX]Cu ----> Cu2+ + 2e[/TEX]
b------------------------->2b
[TEX]O + 2e ----> O^{-2}[/TEX]
c--------->2c
[TEX]S+6 + 2e---> SO_2[/TEX]
....................0,045<---0,0225
=> 3a + 2b -2c = 0,045
Có 56a + 64b + 16c = 2,44
Có m muối = mFe2(SO4)3 + mCuSO4 = 400.a/2 + 160b = 6,6
=> a= 0,025; b= 0,01; c= 0,025
=> mCu = 0,64g
=> % = 26,23%
@ Thân@
 
Top Bottom