bt hóa vô cơ 12

B

baothinh1206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,19 gam hh X gồm Zn và Al td với HCl dư được dd Y.Cho Y td với dd NH3 dư,kết tủa thu được đem đun nóng đến khối lượng ko đổi được 1,02 gam chất rắn.Tỉ lệ số mol của Zn và Al trong hh X là
A)1:2 B)2:1 C)1:3 D)3:1
 
T

thupham22011998

Kết tủa $Zn(OH)_2$ tan trong $NH_3$ dư

Thu được 1,02 gam chất rắn

-->$m Al_2O_3=1,02g$

-->$n Al_2O_3=0,01 --> n Al=0,02 mol$

-->$m Zn=0,65-->n Zn=0,01 mol$

-->$n Zn:n Al=1:2$

-->Đáp án A
 
Top Bottom