Hóa 10 BT hoá về oxi - lưu huỳnh

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
20
Bình Thuận
THCS Nghị Đức

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Nung m bột Fe trong O2 thu được 11,36 g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4. Cho toàn bộ X phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng dư, thu được 1,344 lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất, ở đktc ) .
Tìm m.
Quy đổi X: Fe:x; O:y
-->56x+16y=11,36
BT e-->3x-2y=0,06.3
-->x=0,16;y=0,15
-->m=8,96g
 
Top Bottom