BT Hóa Nâng cao

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
22
Đồng Nai

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hòa tan hoàn toàn a gam CuO và 420g dd H2SO4 40%, ta được dd X chứa H2SO4 dư có nồng độ 14% và CuSO4 có nồng độ C%. Tinh a và c
[TEX]CuO+H_2SO_4 -> CuSO_4+H_2O[/TEX]
[TEX]m_{H_2SO_4}[/TEX](bđ)[TEX]=168(g)[/TEX]
Ta có : [TEX]\frac{m_{H_2SO_4}}{a+480}=0,14[/TEX] ( tử số là [TEX]m_{H_2SO_4}[/TEX] dư nhé )
[TEX]-> m_{H_2SO_4}[/TEX] ( dư)[TEX]=0,14a+58,8[/TEX]
[TEX]-> m_{H_2SO_4}[/TEX] (pứ ) [TEX]=109,2-0,14a[/TEX]
Mặt khác [TEX]m_{H_2SO_4}[/TEX] (pứ)[TEX]=\frac{a}{80}.98=1,225a[/TEX]
[TEX]-> a=80[/TEX]
Bạn tính C đi nhé ^^
 

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
22
Đồng Nai
Mặt khác
png.latex
(pứ)
png.latex

png.latex
tại sao lại chia 80 vậy bạn?
 
Top Bottom