Hóa BT Hóa Nâng cao

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8 gam SO3 tác dụng với nước(dư), thu được 200g dd H2SO4(gọi là dung dịchX)
a) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch X thu được
b) Trung hòa 100g dd X bằng V ml dd KOH 11,2%( có khối lượng riêng D=1,045 g/ml). Tính V?
c) Cho m gam kim loại Mg phản ứng hoàn toàn với 100g dd X, thu được dd Y. Biết rằng, y chứa axit H2SO4 dư với nồng độ là 2,927%. Tính m và nồng độ phần trăm của MgSO4 trong Y.
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 8 gam SO3 tác dụng với nước(dư), thu được 200g dd H2SO4(gọi là dung dịchX)
a) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch X thu được
b) Trung hòa 100g dd X bằng V ml dd KOH 11,2%( có khối lượng riêng D=1,045 g/ml). Tính V?
c) Cho m gam kim loại Mg phản ứng hoàn toàn với 100g dd X, thu được dd Y. Biết rằng, y chứa axit H2SO4 dư với nồng độ là 2,927%. Tính m và nồng độ phần trăm của MgSO4 trong Y.
[TEX]SO_3+H_2O -> H_2SO_4[/TEX]
[TEX]n_{SO_3}=0,1 (mol) -> n_{H_2SO_4}=0,1 (mol) -> m_{H_2SO_4}=9,8 (g)[/TEX]
[TEX]-> C\% =\frac{9,8}{200}.100=4,9\%[/TEX]
b) [TEX]2KOH+H_2SO_4 -> K_2SO_4+2H_2O[/TEX]
Trong 100(g) dung dịch X có : [TEX]m_{H_2SO_4}=4,9(g) -> n_{H_2SO_4}=0,05 (mol)[/TEX]
[TEX]-> n_{KOH}=0,1 (mol) [/TEX]
[TEX]C_M=2,09M -> V[/TEX]
 
Top Bottom