Hóa BT Hóa Nâng cao

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 16,4g hỗn hợp X dạng bột gồm Fe và CuO tác dụng vừa đủ với m gam dung dịch axit sunfuric loãng có nồng độ 19,6% thu được dung dịch Y và 3,36 lít khí H2 (đktc)
a) Tính thành phần % theo m các chất có trong X
b) Tính m
c) Nếu trung hòa hoàn toàn m gam dung dịch H2SO4 ở trên thì cần V lít dd chứa NaOH 0,4M và Ba(OH)2 0,3M. Tính V và khối lượng mỗi muối thu được sau phản ứng
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 16,4g hỗn hợp X dạng bột gồm Fe và CuO tác dụng vừa đủ với m gam dung dịch axit sunfuric loãng có nồng độ 19,6% thu được dung dịch Y và 3,36 lít khí H2 (đktc)
a) Tính thành phần % theo m các chất có trong X
b) Tính m
c) Nếu trung hòa hoàn toàn m gam dung dịch H2SO4 ở trên thì cần V lít dd chứa NaOH 0,4M và Ba(OH)2 0,3M. Tính V và khối lượng mỗi muối thu được sau phản ứng

[TEX]Fe+H_2SO_4 -> FeSO_4+H_2[/TEX]
[TEX]CuO+H_2SO_4 -> CuSO_4+H_2O[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,15 (mol)[/TEX]
[TEX]-> n_{Fe}=0,15 (mol) ->m_{Fe}=8,4 (g)[/TEX]
[TEX]m_{CuO}=8(g) [/TEX] -> %mỗi chất
b) [TEX]\sum n_{H_2SO_4}=0,25 (mol)[/TEX]
[TEX]-> m_{H_2SO_4}=\frac{0,25.98}{19,6}.100=125 (g)[/TEX]
b) [TEX]Ba(OH)_2+H_2SO_4 -> BaSO_4+2H_2O[/TEX]
[TEX]2NaOH+H_2SO_4 -> Na_2SO_4+2H_2O[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}=0,4V[/TEX]
[TEX]n_{Ba(OH)_2}=0,3V[/TEX]
[TEX]\sum n_{_OH}=1V=n_{H_2SO_4}=0,25[/TEX]
[TEX]-> V=0,25 (l)[/TEX]
-> Số mol mỗi bazo -> m muối
 
  • Like
Reactions: Hồ Đức Nam

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai
png.latex

png.latex

-> Số mol mỗi bazo -> m muối
Bạn ơi đoạn này mình chưa học nên ko bít, bạn chỉ chi tiết cho mình vs
 
Top Bottom