bt hóa nâng cao

T

thanhlinh_1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 cho 16,755 g kim loại R tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 6,72 lít khí H2 (đktc)
a) tính M và tên R
b) trong tự nhiên R có 2 đồng vị 55 và 57 .tính % về số nguyên tử của các đồng vị .
R R
câu 6 Ba nguyên tố X, Y,Z có tổng số khối là 3 số nguyên liên tiếp .Nguyên tử Y có tổng số hạt là 82 , xác định kí hiệu nguyên tử X, Y, Z .
 
A

alexandertuan


2R + 2nHCl \Rightarrow $2RCl_n$ + nH_2
2 n
0,6/n 0,3
M= $\dfrac{16,755}{0,6/n}$=28. n
n là kim loại \Rightarrow biện luận n=1, n=2, n=3
n=2 \Rightarrow Fe
 
1

19110

6/ ta có Z< n<1,5 Z(1)
trong nguyên tố Y có tổng hạt bằng 82-> 2Z+n=82-> n=82-2Z biện luận vào (1) ta được Z là một trong các số 24,25,26,27
đề bài có vẻ không đúng hay sao ấy mình chỉ tìm được đến đây thôi còn đâu you xem lại rồi giải tiếp.
 
A

alexandertuan

câu 6
$A_X$<$A_Y$<$A_Z$
$A_Y - A_X$=1
$A_Z - A_X$=2
Có 2$Z_Y + N_Y$=82
Lại có Z\leqN\leq1,525Z
biện luận
23\leqZ\leq27
$Z_Y$ có thể =23,24,25,26,27
$Z_Y$=23 \Rightarrow $N_Y$=36 \Rightarrow $A_Y$=59
$Z_Y$=24 \Rightarrow $N_Y$=34 \Rightarrow $A_Y$=58
$Z_Y$=25 \Rightarrow $N_Y$=32 \Rightarrow $A_Y$=57
$Z_Y$=26 \Rightarrow $N_Y$=30 \Rightarrow $A_Y$=56(NHẬN)
$Z_Y$=27 \Rightarrow $N_Y$=28 \Rightarrow $A_Y$=55
Có $A_Y$=56 Là Fe
$A_X$=55 Là Mangan
$A_Z$=57 đề có vấn đề
 
Top Bottom