BT hoá nâng cao

N

nhoc_maruko9x

Cho 32 gam Fe3O4 tác dụng với V lít CO.Sau pứ thu được m gam chất rắn A gồm: FeO, Fe2O3, Fe3O4, Fe và 1 khí duy nhất là CO2 nặng 4,4 gam.
a. Tìm m, V
B. Để khử hết A thì cần mấy lít CO?
Quá trình: [TEX]CO + O \rightarrow CO_2[/TEX]

a) [TEX]n_{CO_2} = 0.1 \Rightarrow n_O[/TEX] tách ra [TEX]= n_{CO} = 0.1 \Rightarrow m = 32 - 0.1*16 = 30.4g[/TEX]

Phản ứng vừa đủ chỉ tạo [TEX]CO_2 \Rightarrow n_{CO} = n_{CO_2} = 0.1 \Rightarrow V = 22.4l[/TEX]

b) Ban đầu có 16/29 mol O trong [TEX]Fe_3O_4[/TEX]. Sau khi tách 0.1 mol còn 131/290 mol O

\Rightarrow Cần 131/290 mol CO để khử A hay 10.12l
 
Top Bottom