bt hoá khó

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 4.32 g hỗn hợp Ag và Cu bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 đặc nóng thì thu được dd X và V l khí SO2 ở đktc. lượng SO2 này được hấp thụ hoàn toàn bởi 70 ml dd NaOH 0.5 M thu được dd Y, cô cạn Y thu được 3.435 g g chất rắn khan
1/ xác định % theo khói lượng của mỗi lim loại trong hỗn hợp đầu và tính V
b/ cô cạn X thì thu được bao nhiêu g muối khan?
 
A

acidnitric_hno3

hoà tan hoàn toàn 4.32 g hỗn hợp Ag và Cu bằng một lượng vừa đủ dd H2SO4 đặc nóng thì thu được dd X và V l khí SO2 ở đktc. lượng SO2 này được hấp thụ hoàn toàn bởi 70 ml dd NaOH 0.5 M thu được dd Y, cô cạn Y thu được 3.435 g g chất rắn khan
1/ xác định % theo khói lượng của mỗi lim loại trong hỗn hợp đầu và tính V
b/ cô cạn X thì thu được bao nhiêu g muối khan?
Lượng SO2 này được hấp thụ hoàn toàn bởi 70 ml dd NaOH 0.5 M thu được dd Y, cô cạn Y thu được 3.435 g g chất rắn khan=> Xử lí cái này đầu tiên, đây là mấu chốt nè.
Có : nNaOH= 0,035mol
Nếu ra Na2SO3 => m muối = 2,205#3,435
Nếu ra NaHSO3 =>m muối = 3,64# 3,435
=> Ra 2 muối NaHSO3: xmol và Na2SO3:ymol
Có x+2y = 0,035
104x + 126y =3,435
=> x=0,03, y= 0,0025
-> nSO2 = x+y= 0,0325 => V=0,728l
Bảo toàn mol e cho Ag:amol và Cu: bmol
=> 108a+64b= 4,32 và a+2b = 2.0,0325=> Giải ra tìm a,b => % KL nhé!
b, Cô cạn được muối sunfat của Kl
m muối = mKL+ mSO4 2-
Có 2M + 2nH2SO4 --> M2(SO4)n + nSO2 + 2nH2O
=> nSO4 2- trong muối = nSO2 = 0,0325mol
=> m muối em nhé:D
@ Thân@
 
Top Bottom