bt hoá khó

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài I :có 16 ml dd HCl nồng độ x( mol/l) thu được dd A, người ta thêm nước vào dd axit trên cho đến khi được 200 ml thì thu được dd mới có nồng đọ 0,1 M
a/ tính x
b/ lấy 10 ml dd A cho tác dụng 15 ml dd KOH 0,85 M thì thu được dd B . tính nồng độ mol/l các chất có trong dd B


bài II : hoà tan 19,2 g hh gồm 2 muối cacbonat của 2 kim loại hóa trị II bằng 250 ml dd HCl a M vừa đủ thu được 11,2 l khí ( ở 273 độ C ; 0,8 atm) và dd Y
a/ cô cạn dd sau phản ứng thu được bao nhiêu g muối?
b/ xác định 2 kim loại biết chúng thuộc 2 chu kì liên tiếp?
 
I

iloveyou247_tintin

bài I :có 16 ml dd HCl nồng độ x( mol/l) thu được dd A, người ta thêm nước vào dd axit trên cho đến khi được 200 ml thì thu được dd mới có nồng đọ 0,1 M
a/ tính x
b/ lấy 10 ml dd A cho tác dụng 15 ml dd KOH 0,85 M thì thu được dd B . tính nồng độ mol/l các chất có trong dd B
a) Ta có : [TEX]n_{HCl} = C_M_2 . V_2 = 0,1 . 0,216 = 0.0216 (mol)[/TEX]

\Rightarrow
[TEX]x = C_M_1 = \frac{n}{V_1} = \frac{0,0126}{0,016} = 1,35 (M)[/TEX]

b) [TEX]HCl + KOH \to KCl + H_2O[/TEX]


Ta có :

[TEX]n_{HCl} = V_3 . C_M_1 = 0,1 . 1,35 = 0,0135 (mol) \\ n_{KOH} = V_KOH . C_M_KOH = 0,015 . 0,85 = 0,01275 (mol) [/TEX]

\RightarrowHCl dư \Rightarrow dung dịch sau phản ứng gồm HCl dư và KCl

[TEX]V_{ddsaupu} = 0,025 (l)[/TEX]

[TEX]n_{HCldu} = 0,0135 - 0,01275 = 0,00075 (mol) [/TEX]

\Rightarrow [TEX]C_M_{HCldu} = \frac{0,00075}{0,025} = 0,03 (M)[/TEX]

[TEX]n_{KOH} = 0,01275 (mol) [/TEX]

\Rightarrow [TEX]C_M_{KOH} = \frac{ 0,01275}{ 0,025} = 0,51 (M)[/TEX]

P/s : mới giải đc 1 bài àh :)
check hộ mình ha :)
 
Top Bottom