bt hóa khó

T

.tarzan

[TEX]H_2 + Cl_2 \to 2HCl\uparrow [/TEX]
0,5 ___ 0.5 ___1
\Rightarrow Cl dư[TEX] n_C_l_d_u =\frac{13,44}{22,4} - 0.5 = 0,1 (mol)[/TEX]
\Rightarrow B Gồm : [TEX] HCl (1 mol) ; Cl_2(0,1 mol )[/TEX]
[TEX] m_A_gN_O_3 = \frac{500 . 3,4}{100} = 17 (g)[/TEX]
Cho B qua [TEX] AgNO_3[/TEX]; [TEX]Cl_2[/TEX] k phản ứng
[TEX] HCl + AgNO_3 \to AgCl\downarrow + HNO_3[/TEX]
0,1 __ __ 0,1 ____ 0,1
\Rightarrow [TEX] m_Ag_C_l = 0,1 . 143,5 = 14,35 (g)[/TEX]


[TEX]V = 22.4 . 0.1 = 2,24 (l)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom