Bt hóa khó

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13g kẽm tác dụng vừa đủ với đ HCl thu được khí hidro và 85,6g dd muối kẽm
a)Tính khối lượng khí hidro(đktc) điều chế ( có phải ra là 4,48 l )
b) Tính khối lượng kẽm clorua tạo thành ( ra là 27,2 g)
c)Tính khối lượng dd HCl đã dùng (2 phương pháp).Từ đó xác định C% của dd HCl đã dùng
d)Tính C% của dd thu được

chú ý: ko dùng cỡ chữ quá to và trong bài không dùng chữ màu đỏ. Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Cho 13g kẽm tác dụng vừa đủ với đ H2SO4 thu được khí hidro và 85,6g dd muối kẽm
a)Tính khối lượng khí hidro(đktc) điều chế ( có phải ra là 4,48 l )
b) Tính khối lượng kẽm clorua tạo thành ( ra là 27,2 g)
c)Tính khối lượng dd HCl đã dùng (2 phương pháp).Từ đó xác định C% của dd HCl đã dùng
d)Tính C% của dd thu được
a,

nZn =0,2 mol

Zn + H2SO4 ----------->ZnSO4 + H2

0,2...............................................0,2

=>VH2 = 0,2 .22,4 = 4,48 L

câu A bạn làm đúng rồi
______________________________________
Zn + CL2 ------------->ZNCL2
0,2...............................0,2
câu B đúng rồi

mZnCL2 = 0,2 . 136 = 27,2 g

c, bạn phải viết rõ đề bài ra chứ

mình chẳng thấy đề bài ra sao cả

___________________________________
 
L

lovelybones311

Cho 13g kẽm tác dụng vừa đủ với đ H2SO4 thu được khí hidro và 85,6g dd muối kẽm
a)Tính khối lượng khí hidro(đktc) điều chế ( có phải ra là 4,48 l )
b) Tính khối lượng kẽm clorua tạo thành ( ra là 27,2 g)
c)Tính khối lượng dd HCl đã dùng (2 phương pháp).Từ đó xác định C% của dd HCl đã dùng
d)Tính C% của dd thu được
cái đề này hay thật,cho t/d với H2SO4 mà lại đi tính ZnCl2 ...............................
 
J

jelly_nguy3n96tn

Cho 13g kẽm tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 thu được khí hidro và 85,6g dd muối kẽm
a)Tính khối lượng khí hidro(đktc) điều chế ( có phải ra là 4,48 l )
b) Tính khối lượng kẽm clorua tạo thành ( ra là 27,2 g)
c)Tính khối lượng dd HCl đã dùng (2 phương pháp).Từ đó xác định C% của dd HCl đã dùng
d)Tính C% của dd thu được
a, Zn + H2SO4 ---> ZnSO4 + H2
0,2........0,2............0,2............0,2
nZn = 0,2(mol)
V = 4,48(l) => e làm đúng rùi đó
b, đầu bài xem lại nhá e tạo ra muối sunfat nhá em ;)) chị chưa hiểu đb j cả:D

 
L

lovelybones311

Cho 13g kẽm tác dụng vừa đủ với đ HCl thu được khí hidro và 85,6g dd muối kẽm
a)Tính khối lượng khí hidro(đktc) điều chế ( có phải ra là 4,48 l )
b) Tính khối lượng kẽm clorua tạo thành ( ra là 27,2 g)
c)Tính khối lượng dd HCl đã dùng (2 phương pháp).Từ đó xác định C% của dd HCl đã dùng
d)Tính C% của dd thu được
Zn + 2HCl -->ZnCl2 + H2
0,2 =>0,4=>0,2=>0,2 mol
a)m H2 =0,2.2=0,4 (g)
tính khối lượng H2 sao lại có điều kiện tiêu chuẩn ở đây .
nếu tính V thì bạn tính đúng rồi nhé .
b)m ZnCl2 =0,2 .136=27,2 g
c)m dd Sau pư =13 + m dd HCl -m H2 =85,6 g=>m dd HCl =73 g
C2 :
m H2O =85,6 -27,2 =58,4 g
m HCl =0,4.36,5=14,6 g
=> m dd HCl=73 g
C% = 14,6:73.100=20%
 
Top Bottom