bt hóa hữu cơ

C

chitunguyen

hình như bạn chép nhầm đề phải k? phải là: Crackinh 500ml khí butan sau phản ứng thu được 896ml khí X gồm C4H10 dư,H2,CH4,C2H4,C3H6,C4H8,C2H6.tính thể tích của C4H10 trong hỗn hợp khí X.
 
C

chitunguyen

nếu đề như trên thì làm như sau:
gọi thể tích butan tham gia phản ứng cracking là x, thể tích butan dư là y
ta co he sau: x+ y= 500
2.x+ y= 896
giai he ta duoc y= 104
vay the tich cua C4H10 trong hon hop X la 104 ml
 
X

xumen.ma

bạn giúp mình đc không mai mình có tiết hóa rùi.,....................................................................
 
Top Bottom