BT hoá hữu cơ

P

p.hang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3,92 gam một este đơn chức X tac dung vừa đủ với 100 ml dung dịch KOH 0,4M, sau phản ứng thu được 6,16 gam muối Y. cho Y tác dụng với dung dịch HCl dư thu được chất hữu cơ Z có công thức phân tư là? ???
:M09::M09::M09:
 
D

domtomboy

este này sao tính toán lạ thế nhỉ!
nếu X không có nhóm C6H5 thì khối lượng muối hơi bị vô lí
ai vô xem giùm cái nào
 
C

chontengi

cho 3,92 gam một este đơn chức X tac dung vừa đủ với 100 ml dung dịch KOH 0,4M, sau phản ứng thu được 6,16 gam muối Y. cho Y tác dụng với dung dịch HCl dư thu được chất hữu cơ Z có công thức phân tư là? ???
:M09::M09::M09:




m trc = 3,92 + 0,04 x 56 = 6,16 = m muối

--> este có dạng RCOOC6H5 .

muối có dạng : HO-R-COOK .

M muối = 6,16 / 0,04 = 154

R = 54 -> R (-C4H6-) -> axit tương ứng là HO-C4H6-COOH = C5H8O3
 
D

darkblue14

Làm sao từ Este RCOOC6H5 lại tạo được muối HO-R-COOK vậy ? bạn viết PT dc giùm không ?
 
Top Bottom