BT hóa hữu cơ hay

M

mattroi_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hh X gồm 1 ankan và 1 anken có số mol = nhau, số ngtu cacbon của ankan gấp 2 lần số ngtu cacbon của anken . Lấy a gam X thì làm mất màu vừa đủ 100g dd Br2 16%. Đốt cháy ht a gam Xrooif cho toàn bộ sp cháy vào dd Ca(OH)2 dư thì thu đc 60g kết tủa. CTPT của chúng là:
A. C4H10, C2H4
B. C2H6, C4H8
C. C6H14, C3H6
D. C8H18, C4H8
2. đốt cháy ht 20ml hh X gồm C3H6,CH4,CO(thể tích CO gấp 2 lần thể tích CH4), thu đc 24ml CO2(các khi đo cug ĐK và p). Tỉ khối của X so vs hidrolaf
A. 25,8
B. 12,9
C. 22,2
D. 11,1
3. hh gồm hdrocacbon X và oxi có tỉ lệ mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy ht hh trên thu đc hh khí Y. Cho Y qua dd H2SO4 đặc,thu đc hh khí Z có tỉ khối đới vs hidro =19. CTPT của X là:
A. C3H4
B. C3H6
C. C4H8
D. C3H8
 
G

giotbuonkhongten

póc tem ;))

3. hh gồm hdrocacbon X và oxi có tỉ lệ mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy ht hh trên thu đc hh khí Y. Cho Y qua dd H2SO4 đặc,thu đc hh khí Z có tỉ khối đới vs hidro =19. CTPT của X là:
A. C3H4
B. C3H6
C. C4H8
D. C3H8

Z gồm CO2 và O2 dư

dùng pp đường chéo --> nO2 = nCO2

CxHy + (x+y/4)O2 -->x CO2

--> 10 - x - 0,25y = x

--> C4H8
 
B

bunny147

2. đốt cháy ht 20ml hh X gồm C3H6,CH4,CO(thể tích CO gấp 2 lần thể tích CH4), thu đc 24ml CO2(các khi đo cug ĐK và p). Tỉ khối của X so vs hidrolaf
A. 25,8
B. 12,9
C. 22,2
D. 11,1
Đi nguợc dòng ... 3 rồi tớ 2 :D ....1 phần bạn đến sau
gọi x là V C3H6 , y là V CH4 , 2y là V CO
V C3H6 =x = (24-20)/2 = 2ml ( cứ 1 mol C3H6 đốt V tăng 2 mol )
=> y = 6 ml
=> M hh= (42.2 + 16.6 + 28.12)/20 = 25,8 (u)
=> d M/H2 = 12,9

 
P

p3o

1. hh X gồm 1 ankan và 1 anken có số mol = nhau, số ngtu cacbon của ankan gấp 2 lần số ngtu cacbon của anken . Lấy a gam X thì làm mất màu vừa đủ 100g dd Br2 16%. Đốt cháy ht a gam Xrooif cho toàn bộ sp cháy vào dd Ca(OH)2 dư thì thu đc 60g kết tủa. CTPT của chúng là:
A. C4H10, C2H4
B. C2H6, C4H8
C. C6H14, C3H6
D. C8H18, C4H8

CT anken CnH2n,ankan C2nH4n+2 (n>=2,nguyên)
CnH2n + Br2 --> CnH2nBr2
0.1<-----0.1 mol
số mol CnH2n=C2nH4n+2=0.1
số mol C02=số mol C trong a(g)X=0.1n+0.1*2n=0.6
==> n=2
CT C4H10 và C2H4
ĐÁP ÁN:A
 
Top Bottom