bt hoá hsg ( cần giúp đỡ sớm)

K

keepsmile123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho dd A gồm HCl 0.001 M, CH3COOH 0.03M ,HCN 0.01M. tính pH và nồng độ của các ion của dd A ở trạng thái cân bằng biết Ka(CH3COOH) = $10^{-4.76}$ , Ka(HCN) =$10^{-9.35}$
2.chất A có CTPT C10H16O3. chất A td được vs dd KOH, khí H2 dư(Ni, t*) cho chất B, A bị ozon phân sau đó thuỷ phân- oxh bằng H2O2 thu đc chất C có một nhóm cacboxyl và axit oxalic voi số mol bằng nhau. chất B bị tách H2O thu đc hh D gồm 3 chất là đồng phân của nhau, ozon phân một trong 3 chất trong hh D, sau đó thuỷ phân, oxh bằng H2O2 thu đc axit axetic và một đicacboxylic mạch thẳng E với số mol như nhau. xđ CTCT và gọi tên theo danh pháp IUPAC của A, B, C, E các chất trong hh D
 
N

note1996

câu 1

Ka=X^2/0.003−X= 10^−4.76 => X= 7.134^10−4
Tương tự vs HCN =>H+=2.113^10−6
=> Tổng H+= 1.75^10−3 M => pH= 2.76
 
Top Bottom