Hóa 10 BT Hóa Học

tanhcpvm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
61
21
36
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Hấp thụ hoàn toàn V (l) [tex]CO_{2}[/tex] (đktc) bằng 300 ml dung dịch [tex][/tex][tex]NaOH[/tex] 1M thu được dung dịch A. Cho A vào dung dịch [tex]Ca(OH)_{2}[/tex] dư thu được 20 g kết tủa. Tính V ?
[tex]n_{CaCO_{3}}=\frac{20}{100}=0,2(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{CO_{2}}=0,2.22,4=4,48(l)[/tex]
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
[tex]n_{CaCO_{3}}=\frac{20}{100}=0,2(mol)[/tex]
[tex]n_{CO_{2}}=n_{CaCO_{3}}[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{CO_{2}}=0,2.22,4=4,48(l)[/tex][/QUOTE]
----
Em click vào "Quote" hoặc gõ @Rosemary552001 để chị nhận thông báo nha, comment không thôi chị không thấy được í.
 

Tuệ Phương

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2017
36
9
21
Pthh: (1) CO2+NaOH->NaHCO3
(2) 2NaHCO3+Ca(OH)2->2CaCO3+Na2CO3+2H2O

Theo pthh: nCO2=nNaHCO3=nCaCO3=20/100=0,2 (mol)
=> V CO2=0,2.22,4=4,48(l)
 
Top Bottom