Hóa 8 BT Hóa học 8

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định
Dương Nguyễn htCâu 1:
phi kim rất hoạt động, phi kim, kim loại
VD: [imath]4Al + 3O_2 \rightarrow 2Al_2O_3[/imath]
[imath]4P + 5O_2 \rightarrow 2P_2O_5[/imath]
[imath]C_2H_6 + \dfrac{7}{2}O_2 \rightarrow 2CO_2 + 3H_2O[/imath]

Câu 2:
a) [imath]n_{Ca(OH)_2}=\dfrac{11,2}{74} \approx 0,1514 (mol)[/imath]
b) 600ml=0,6 l
[imath]n_{Ca(OH)_2}= 0,6.1 = 0,6 (mol)[/imath]
c) [imath]m_{Ca(OH)_2}=\dfrac{200.22,4}{100}=44,8 (g)[/imath]
[imath]n_{Ca(OH)_2}=\dfrac{44,8}{74}\approx 0,6054 (mol)[/imath]

Câu 3:
a) [imath]Zn + 2HCl \rightarrow ZnCl_2 + H_2[/imath]
b) [imath]n_{Zn}=\dfrac{13}{65}=0,2 (mol)[/imath]
Theo PTHH, [imath]n_{Zn} = n_{H_2} = 0,2 (mol)[/imath]
=> [imath]V_{H_2}=22,4.0,2 = 4,48 (l)[/imath]

Câu 4:
a) [imath]C_{MNaCl}=\dfrac{0,2}{0,2} = 1(M)[/imath]
b) [imath]n_{NaCl}=0,1 (mol)[/imath]
[imath]C_{MNaCl}=\dfrac{0,1}{0,4} = 0,25(M)[/imath]
c) [imath]Na_2O + H_2O \rightarrow 2NaOH[/imath]
[imath]n_{Na_2O}=\dfrac{6,2}{62}=0,1 (mol)[/imath]
Theo PTHH, [imath]n_{NaOH} = 2n_{Na_2O} = 0,2 (mol)[/imath]
=> [imath]C_{MNaCl}=\dfrac{0,2}{0,2} = 1(M)[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
Last edited:
Top Bottom