Bt hóa - giải giúp - gấp

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn một dung dịch có hòa tan 0,2 mol CuCl2 với một dung dịch có hòa tan 20g NaOH . Lọc hỗn hợp các chất sau phản ứng , được kết tủa và nước lọc. Nung kết tủa đến khí khối lượng không đổi.
a) Tính khối lượng chất rắn thu được sau khí nung
b) Tính khối lượng các chất tan có trong nước lọc

-Làm giúp mình và nếu được giải thích luôn nha
 
B

binbon249

Trộn một dung dịch có hòa tan 0,2 mol CuCl2 với một dung dịch có hòa tan 20g NaOH . Lọc hỗn hợp các chất sau phản ứng , được kết tủa và nước lọc. Nung kết tủa đến khí khối lượng không đổi.
a) Tính khối lượng chất rắn thu được sau khí nung
b) Tính khối lượng các chất tan có trong nước lọc
-Làm giúp mình và nếu được giải thích luôn nha

CuCl2 + 2NaOH ~> Cu(OH)2 + 2NaCl

nCuCl2 = 0,2 mol

nNaOH = 0,5 mol

Theo phương trình pu ~> NaOH dư, n dư = 0,1 mol ~> , m dư = 4 gam

a) Cu(OH)2 ~> t* ~> CuO + H2

nCu(OH)2 = 0,2 mol ~> nCuO = 0,2 mol ~> mCuO = 16 gam

b) nNaCl = 0,4 mol ~> mNaCl = 23,4 gam

+ với khối lượng NaOH dư 4 gam

Suy ra khối lượng chất tan sau pu = 4 + 23,4 =27,4 gam


 
L

lovelybones311

Trộn một dung dịch có hòa tan 0,2 mol CuCl2 với một dung dịch có hòa tan 20g NaOH . Lọc hỗn hợp các chất sau phản ứng , được kết tủa và nước lọc. Nung kết tủa đến khí khối lượng không đổi.
a) Tính khối lượng chất rắn thu được sau khí nung
b) Tính khối lượng các chất tan có trong nước lọc

-Làm giúp mình và nếu được giải thích luôn nha
khi trộn dd CuCl2 với dd NaOH
n NaOH =20/40=0,5(mol)
2NaOH + CuCl2 -->Cu(OH)2 + 2NaCl
0,4<= 0,2 =>0,2 => 0,4mol
nung kết tủa đến m ko đổi (pư hoàn toàn)
Cu(OH)2 ->CuO + H2O
0,2=> 0,2 mol
m CuO=0,2.80=16 g
dd thu được có NaCl:0,4 mol và NaOH dư :0,5-0,4=0,1 mol
m NaCl =0,4.58,5=23,4 g
m NaOH dư= 0,1.40=4 g
đọc bài mình ko hiểu chỗ nào bạn cứ hỏi nhé :)
 
S

sakura_12


CuCl2 + 2NaOH ~> Cu(OH)2 + 2NaCl

nCuCl2 = 0,2 mol

nNaOH = 0,5 mol

Theo phương trình pu ~> NaOH dư, n dư = 0,1 mol ~> , m dư = 4 gam

a) Cu(OH)2 ~> t* ~> CuO + H2

nCu(OH)2 = 0,2 mol ~> nCuO = 0,2 mol ~> mCuO = 16 gam

b) nNaCl = 0,4 mol ~> mNaCl = 23,4 gam

+ với khối lượng NaOH dư 4 gam

Suy ra khối lượng chất tan sau pu = 4 + 23,4 =27,4 gam





Nguyên văn của lonelybones311

khi trộn dd CuCl2 với dd NaOH
n NaOH =20/40=0,5(mol)
2NaOH + CuCl2 -->Cu(OH)2 + 2NaCl
0,4<= 0,2 =>0,2 => 0,4mol
nung kết tủa đến m ko đổi (pư hoàn toàn)
Cu(OH)2 ->CuO + H2O
0,2=> 0,2 mol
m CuO=0,2.80=16 g
dd thu được có NaCl:0,4 mol và NaOH dư :0,5-0,4=0,1 mol
m NaCl =0,4.58,5=23,4 g
m NaOH dư= 0,1.40=4 g
đọc bài mình ko hiểu chỗ nào bạn cứ hỏi nhé




Mình không hiểu chỗ câu b) , cho mình hỏi trong bài này nước lọc là gì , sao bạn binbon249 lại cộng 2 khối lượng NaCl vs NaOH dư lại với nhau mà bạn lonelybones lại ko? ai đúng ai sai ?
 
L

lovelybones311

Nguyên văn của lonelybones311

khi trộn dd CuCl2 với dd NaOH
n NaOH =20/40=0,5(mol)
2NaOH + CuCl2 -->Cu(OH)2 + 2NaCl
0,4<= 0,2 =>0,2 => 0,4mol
nung kết tủa đến m ko đổi (pư hoàn toàn)
Cu(OH)2 ->CuO + H2O
0,2=> 0,2 mol
m CuO=0,2.80=16 g
dd thu được có NaCl:0,4 mol và NaOH dư :0,5-0,4=0,1 mol
m NaCl =0,4.58,5=23,4 g
m NaOH dư= 0,1.40=4 g
đọc bài mình ko hiểu chỗ nào bạn cứ hỏi nhé




Mình không hiểu chỗ câu b) , cho mình hỏi trong bài này nước lọc là gì , sao bạn binbon249 lại cộng 2 khối lượng NaCl vs NaOH dư lại với nhau mà bạn lonelybones lại ko? ai đúng ai sai ?
ak uk,mình quên đó,làm đến đó thì thôi chứ mifh ko cộng luôn nữa,đằng nào thì bạn cũng làm dudowjc mà . còn cái chỗ nước lọc ấy ,bạn đọc chỗ đó thì đúng là chẳng hiểu j đâu ,m các chất tan có trong nước loc tức là tổng m các muối tan có trong dd thu được
 
Top Bottom