bt hóa đừng coi thường

Status
Không mở trả lời sau này.
L

leehyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: 2 nguyên tố A, B tạo được bởi các ion A3+, B+ tương ứng có số e bằng nhau . Tổng số các hạt (n,p,e) trong 2 ion bằng 70.Xác định các nguyên tố A,B và viết cấu hình e của chúng.
BÀI 2:Hợp chất Z được tạo bởi 2 nguyênt tố M và R có công thức MaRb trong đó R chiếm 6.667% khối lượng. Trong hạt nhân ngtử M thì n+p+4 còn trong hạt nhân của R có n'=p'. TRong đó n.p.n'.p' lần lượt là số n và số p cua M và R. Biêt rằng tổng số hạt p trong Z =84 và a+b =4. Tìm CTPT của Z.
Bài 3: hợp chất X có dạng AB3, tổng số p trong phân tử là 40, Trong thành phần hạt nhân của A cũng như B đều cho sô p= sô n, 11< pA<15. Xác định tên gọi của A và B.
Bài 4: Nguyên tử X có 52 hạt các loại , nguyên tử M có 34 hạt các loại . M và X và tạo được các hợp chất MX . xác định M và x.
 
A

alexandertuan


BÀI 3: $Z_A$ + 3$Z_B$=40
$Z_A$= 12 \Rightarrow $Z_B$ không nguyên (loại)
$Z_A$=13 \Rightarrow $Z_B$ =9
$Z_A$=14 \Rightarrow $Z_B$ không nguyên (loại)
vậy công thức là $AlF_3$
Bài 4: 2$Z_X$ + $N_X$=52
$N_X$=52-2$Z_X$
Thay $N_X$ vào công thức Z\leqN\leq1,525Z biện luận
$Z_X$=17
tương tự với M
$Z_M$=11
công thức MX là NaCl
 

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
Bài 1: 1)Gọi số hiệu nguyên tử của A là x =>ion A3+ có x proton, x-3 e =>ion B+ có x-3 e, x-2 proton
...x+(x-3)+n(A)+(x-2)+(x-3)+n(B)=70<=>
...<=>4x+n(A)+n(B)=78
...Mà x<=n(A)<=1,5x
...Và x-2<=n(B)<=1,5(x-2)=1,5x-3
...Do đó 6x-2<=78<=7x-3 <=>11,57<x<13,33
...Nếu x=12 thì A có 2e lớp ngoài cùng không thể tạo ion A3+.Vậy x=13
...A có số hiệu nt là x=13,B có số hiệu nt là x-2=11=>A là Al, B là Na
...A:1s^2-2s^2-2p^6-3s^2-3p^1
...B:1s^2-2s^2-2p^6-3s^1
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom