BT Hóa dạng bt điện tích

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
[tex]n_{Fe_{2}(SO_{4})}_{3}[/tex] = 0,06 (mol)
[tex]n_{CuSO_{4}[/tex] = 2a (mol)
Bảo toàn nguyên tố S: 0,12.2 + a = 0,06.3+2a -> a = 0,06
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
do chỉ có 2 muối sunfat, muối sắt III và muối đồng II
định luật bảo toàn nguyên tố S
FeS 0,12 mol ==> 0,06 mol Fe2(SO4)3
Cu2S a mol ==> 2a mol CuSO4
==> 0,12 +a = 0,06 x 3+2a
==>a =0,06
 
Top Bottom