Bt hóa cho hs giỏi đây

H

handsomels

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan m1 gam Na vào m2 gam H2O thu được dd B có tỉ khối d.
a, tính nồng độ phần trăm của dd B theo m.
b, tính nồng độ mol của dd B theo m và d.
c, cho nồng độ phần trăm của dd B là 16'/. Tíng tỉ số m1:m2.
c, cho nồng độ mol của dd B là 3,5 M. Tính d.
2. Trộn 50ml dd Fe2(SO4)3 với 100ml dd Ba(OH)2 thu được kết tủa A và dd B. Lọc lấy A đem nung ở nhiệt độ cao đến phản ứng hoàn toàn thu được 0,859 gam chất rắn. Cho dd B tác dụng với 100ml dd H2SO4 0,05M thì tách ra 0,466 gam kết tủa. Tính nồng độ mol của mỗi dd ban đầu.
3. Cho hỗn hợp khí A gồm CO, CO2,SO2.
a, cho A đi qua dd H2S.
b, đốt nóng A trong oxi được khí X. Hòa tan X bằng dd H2SO4 đặc được khí I và chất lỏng Z
 
A

anhprokmhd123

trả lời

1. Hòa tan m1 gam Na vào m2 gam H2O thu được dd B có tỉ khối d.
a, tính nồng độ phần trăm của dd B theo m.
b, tính nồng độ mol của dd B theo m và d.
c, cho nồng độ phần trăm của dd B là 16'/. Tíng tỉ số m1:m2.
c, cho nồng độ mol của dd B là 3,5 M. Tính d.
2. Trộn 50ml dd Fe2(SO4)3 với 100ml dd Ba(OH)2 thu được kết tủa A và dd B. Lọc lấy A đem nung ở nhiệt độ cao đến phản ứng hoàn toàn thu được 0,859 gam chất rắn. Cho dd B tác dụng với 100ml dd H2SO4 0,05M thì tách ra 0,466 gam kết tủa. Tính nồng độ mol của mỗi dd ban đầu.
3. Cho hỗn hợp khí A gồm CO, CO2,SO2.
a, cho A đi qua dd H2S.
b, đốt nóng A trong oxi được khí X. Hòa tan X bằng dd H2SO4 đặc được khí I và chất lỏng Z

bài 1
a) PTHH: $2Na+2H_2O\Rightarrow 2NaOH+H_2$
Nếu $m_1$ nhỏ hơn $m_2$ thì $n_NaOH=\frac{m_1}{23}$
theo bảo toàn tính đc khối lượng dd sau ( nhớ trừ đi lượng khí $H_2$ thoát ra)
vậy là tính dc $C%$
làm tương tự với trường hợp $m_1$ nhỏ hơn $m_2$
nếu $m_1=m_2$ thì tính số mol theo cái nào cũng dc
b) đề nhầm rồi ko fai tỉ khối d mà là khối lượng riêng d
cũng xét 3 trường hợp như câu a
áp dụng công thức này $ C_M= \frac{n}{V} và V=\frac{m}{d}$
c) có nồng độ mol thay vào từng trường hợp là ra
đang vội mấy bài kia để lúc khác zay
 
Top Bottom