Hóa BT Hóa 9

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
22
Đồng Nai

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Ta có: nNaOH= x(mol); nKOH= y(mol)
PTHH: (1) NaOH + HCl -> NaCl + H2O
(2) KOH + HCl -> KCl + H2O
=> 40x+ 56y= 3,04
58,5x+ 74,5y= 4,15
Giaỉ hptrình, ta được:
x= 0,02; y= 0,04
=> nNaOH= 0,02 (mol); nKOH= 0,04(mol)
=> mNaOH= 0,02.40= 0,8(g)
=> mKOH= 3,04- 0,8= 2,24(g)
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho hỗn hợp X gồm 3,04g gồm NaOH và KOH tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl, thu được 4,15g các muối clorua. Tính khối lượng mỗi chất trong X
NaOH+HCl->NaCl+H2O
x............x.......x
KOH+HCl->KCl+H2O
y.........y........y
40x+56y=3,04
58,5x+74,5y=4,15
=>x=0,02;y=0,04
mNaOH=40.0,02=0,8g
mKOH=3,04-0,8=2,24g
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hỗn hợp X gồm 3,04g gồm NaOH và KOH tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl, thu được 4,15g các muối clorua. Tính khối lượng mỗi chất trong X
pt:
NaOH + HCl ---> NaCl + H2O
x________x_______x mol
KOH + HCl---> KCl + H2O
y _______y _____y mol
=>Ta có pt: 40x + 56y=3,04
58,5x + 74,5y = 4,15
Giải pt:
=>x =0,02 (mol), y=0,04 (mol )
=> m NaOH= 40.0,02 =0,8g
m KOH= 0,04.56=2,24g
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom