Hóa BT Hóa 9

camtuyet2003

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng một 2015
43
11
76
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 13.44g dung dịch KOH 25% với 32.5g dung dịch [tex]FeCl_{3}[/tex] 20%. Sau khi phản ứng kết thúc thu được rắn A và dung dịch B
a. Tinh nồng độ % các chất trong dung dịch B
b. Lấy toàn bộ rắn A cho vào dung dịch HCl 0.5M thì thu được mưới có khối lượng là bao nhiêu? Tính thể tích dung dịch axit tham gia phản ứng?
 

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
26
BRVT
Trộn 13.44g dung dịch KOH 25% với 32.5g dung dịch [tex]FeCl_{3}[/tex] 20%. Sau khi phản ứng kết thúc thu được rắn A và dung dịch B
a. Tinh nồng độ % các chất trong dung dịch B
b. Lấy toàn bộ rắn A cho vào dung dịch HCl 0.5M thì thu được mưới có khối lượng là bao nhiêu? Tính thể tích dung dịch axit tham gia phản ứng?
[tex]n_{KOH}=0,06; n_{FeCl_{3}}=0,04[/tex]
[tex]3KOH+FeCl_{3}\rightarrow 3KCl+Fe(OH)_{3}[/tex]
Ta có: [tex]\frac{n_{KOH}}{3}<n_{FeCl_{3}}[/tex]
=> KOH hết
nKCl=nKOH=0,06
nFe(OH)3=0,02
khối lượng dung dịch sau phản ứng= 13,44+32,5-0,02x107=43,8g
c%KCl=[tex]\frac{0,06.74,5}{43,8}.100=10[/tex]%
c%FeCl3 dư=(0,02.162,5)/43,8.100%=7,4%
 
Top Bottom