bt hóa 9

Z

zotahoc

Cho 1 lượng bột ZnO tác dụng vừa đủ với 200g dd H2SO4
a)Tính khối lượng kẽm oxit cần dùng
b) Tính nồng độ phần trăm của dd thu được

PTPƯ:
[TEX]ZnO + H_2SO_4 --------> ZnSO_4 + H_2O[/TEX]

[TEX]nH2SO4 = \frac{200}{98} =\frac{100}{49} (mol)[/TEX]
Mình nghĩ hình như là tính từ số mol của [TEX]H_2SO_4[/TEX]
 
T

thaolinh97

hình như đề bài thiếu dữ kiên thi phai.cach giai cua ban khong dung
=====================
1.quá trình quang hợp ở cây xanh xảy ra theo phương trình CO2 + H2O----------->(C6H10O5)n +O2(xúc tác:ánh sáng mặt trời, Clorophin) . tính khối lượng tinh bột thu dc nếu khối lượng nước tiêu thụ la 5 tấn.
2. Cho 5.26g hỗn hợp 3 kim loại dạng bột là Mg,Al,Cu cháy hoàn toàn trong O thu dc 8.7g hỗn hợp oxit. hỏi đẻ hoà tan vừa hết lượng oxit đó cần dùng? g axit HCl.
( các bạn giải rõ giùm tớ nhé)
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

theo mình nghĩ tính số mol h2so4 trước rồi tìm số mol các chất còn lại
phải ko ? đề bài ko thiếu dữ liệu . thầy tớ cho mà

Em ơi! số muốn tính được số mol của H2SO4 thì cần có khối lượng H2SO4, mà phải là khối lượng chất tan chứ ko phải khối lượng dung dịch đâu, em xem thử thầy có cho thêm nồng độ phần trăm C% ko nhé :)
 
L

lovelybones311

hình như đề bài thiếu dữ kiên thi phai.cach giai cua ban khong dung
=====================
1.quá trình quang hợp ở cây xanh xảy ra theo phương trình CO2 + H2O----------->(C6H10O5)n +O2(xúc tác:ánh sáng mặt trời, Clorophin) . tính khối lượng tinh bột thu dc nếu khối lượng nước tiêu thụ la 5 tấn.
2. Cho 5.26g hỗn hợp 3 kim loại dạng bột là Mg,Al,Cu cháy hoàn toàn trong O2 thu dc 8.7g hỗn hợp oxit. hỏi đẻ hoà tan vừa hết lượng oxit đó cần dùng? g axit HCl.
( các bạn giải rõ giùm tớ nhé)
1.quá trình quang hợp ở cây xanh xảy ra theo phương trình CO2 + H2O----------->(C6H10O5)n +O2(xúc tác:ánh sáng mặt trời, Clorophin) . tính khối lượng tinh bột thu dc nếu khối lượng nước tiêu thụ la 5 tấn.

6nCO2 + 5nH2O----------->(C6H10O5)n +6nO2
90n g H2O pư tạo thành 162 n g tinh bột
=>5 tấn g H2O pư tạo thành 9 tấn g tinh bột
2. Cho 5.26g hỗn hợp 3 kim loại dạng bột là Mg,Al,Cu cháy hoàn toàn trong O2 thu dc 8.7g hỗn hợp oxit. hỏi đẻ hoà tan vừa hết lượng oxit đó cần dùng? g axit HCl.
viết pt pư
AD DLBTKL =>m O2=3,44 g =>n Oxi nguyên tử=0,215 mol
Viết pt pư,thấy n HCl =2n oxi trong oxit =0,43 mol
=>m HCl =0,43.36,5 =
 
P

ptmp2712

thầy cô cũng có lúc cho sai mà cho đâu phải lúc nào cũng đúng đâu bạn có kì đó ko phải môn hóa cô cho đề bạn tui sai mà cô ko để ý làm hại thằng bạn bị chửi nát bấy
 
T

thanglanadd

ủa đầu bài chỉ có thế này thui sao bạn:(:(:(
liệu có thiếu dữ kiện quá không nhỉ:confused::confused::confused:
A) nH2SO4 = 200/98=2.04(mol)
ZnO + H2SO4 ------ ZnSO4 + H2O
MOL 1 1 1
MOL 2.04 2.04 2.04
mZnO = 2.04*65 = 132.6 (g)
B) mZnSO4 = 161*2.04 = 328.44 (g)
mdd = 132.6 + 200 = 332.6 (g)
%ZnSO4 = 328.44/332.6*100% = 98.75%
 
Last edited by a moderator:
M

mxhp1998

1.quá trình quang hợp ở cây xanh xảy ra theo phương trình CO2 + H2O----------->(C6H10O5)n +O2(xúc tác:ánh sáng mặt trời, Clorophin) . tính khối lượng tinh bột thu dc nếu khối lượng nước tiêu thụ la 5 tấn.

6nCO2 + 5nH2O----------->(C6H10O5)n +6nO2
90n g H2O pư tạo thành 162 n g tinh bột
=>5 tấn g H2O pư tạo thành 9 tấn g tinh bột
2. Cho 5.26g hỗn hợp 3 kim loại dạng bột là Mg,Al,Cu cháy hoàn toàn trong O2 thu dc 8.7g hỗn hợp oxit. hỏi đẻ hoà tan vừa hết lượng oxit đó cần dùng? g axit HCl.
viết pt pư
AD DLBTKL =>m O2=3,44 g =>n Oxi nguyên tử=0,215 mol
Viết pt pư,thấy n HCl =2n oxi trong oxit =0,43 mol
=>m HCl =0,43.36,5
 
Top Bottom