P
paul_ot
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có một số bài hóa 8 hay, các bạn làm thử nha!
1/Cho V (l) hh khí (đktc) gồm:CO và H2, p/ứ với 1 lượng dư hhrắn gồm CuO và Fe3O4 nung nóng. Sau khi cxác p/ứ xảy ra hoàn toàn, m hhrắn giảm đi 0,32(g). Tính V.
2/Cho 4,48 (l) CO (đktc) từ từ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8 (g) oxit Fe đến khi p/ứ xảy ra hoàn toàn, hh khí thu được sau p/ứ có tỉ khối so với H2=20.Tìm CT oxit Fe và tính % VCO1 trong hh khí sau p/ứ.
3/Cho 4,06 (g) 1 oxit Fe bị khử hoàn toàn bởi CO đun nóng thu đươc m (g) Fe và khí tạo thành cho td với dd Ca(OH)2 DƯ thu đươc 7(g) kết tủa. Tính m
Những bài này có thể dùng tính chất: khi khử oxit kl bằng H2,CO lấy oxi ra khỏi oxit, ta luôn có:
nO(trong oxit)= nH2=nH2O=nCO=nCO2
1/Cho V (l) hh khí (đktc) gồm:CO và H2, p/ứ với 1 lượng dư hhrắn gồm CuO và Fe3O4 nung nóng. Sau khi cxác p/ứ xảy ra hoàn toàn, m hhrắn giảm đi 0,32(g). Tính V.
2/Cho 4,48 (l) CO (đktc) từ từ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8 (g) oxit Fe đến khi p/ứ xảy ra hoàn toàn, hh khí thu được sau p/ứ có tỉ khối so với H2=20.Tìm CT oxit Fe và tính % VCO1 trong hh khí sau p/ứ.
3/Cho 4,06 (g) 1 oxit Fe bị khử hoàn toàn bởi CO đun nóng thu đươc m (g) Fe và khí tạo thành cho td với dd Ca(OH)2 DƯ thu đươc 7(g) kết tủa. Tính m
Những bài này có thể dùng tính chất: khi khử oxit kl bằng H2,CO lấy oxi ra khỏi oxit, ta luôn có:
nO(trong oxit)= nH2=nH2O=nCO=nCO2
Last edited by a moderator: