bt hóa 12

T

thuy_linhlung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Nung m gam bột Fe ngoài không khí, sau một thời gian thu được 75,2g hỗn hợp A gồm có Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 6,72 lít khí SO2 (đktc). m có giá trị là
A. 28g B. 36g C. 56g D. 74g

câu 2 : Cho phản ứng : Mg + HNO3 Mg(NO3)2 + NH4NO3 + H2O. Số phân tử HNO3 bị khử là
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4

Câu 3 : Nung m gam bột Fe ngoài không khí, sau một thời gian thu được 75,2g hỗn hợp A gồm có Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 6,72 lít khí SO2 (đktc). m có giá trị là
A. 28g B. 36g C. 56g D. 74g
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

câu 1 Nung m gam bột Fe ngoài không khí, sau một thời gian thu được 75,2g hỗn hợp A gồm có Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 6,72 lít khí SO2 (đktc). m có giá trị là
A. 28g B. 36g C. 56g D. 74g

Quy đổi về Fe,O

Gọi [TEX]n_{Fe}=x; n_O=y[/TEX]

[TEX]56x + 16y=75,2[/TEX]

[TEX]3x -2y=2n_{SO_2}=0,6[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x=1; y=1,2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m=56[/TEX]

câu 2 : Cho phản ứng : Mg + HNO3 Mg(NO3)2 + NH4NO3 + H2O. Số phân tử HNO3 bị khử là
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4

[TEX]4Mg + 10HNO_3 -> 4Mg(NO_3)_2 + NH_4NO_3 + 3H_2O[/TEX]

Câu 3 : Nung m gam bột Fe ngoài không khí, sau một thời gian thu được 75,2g hỗn hợp A gồm có Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4. Cho hỗn hợp A phản ứng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 6,72 lít khí SO2 (đktc). m có giá trị là
A. 28g B. 36g C. 56g D. 74g

Đuà à em? Câu này vs câu 1 giống nhau mà? Hay mắt anh bị đui nhỉ? :confused:
==========================================================
 
T

thuy_linhlung

NHẦM TÍ
3,hòa tan hoàn toàn 15,8 gam hh Mg, Fe,Al trong dd H2SO4 loãng dư __>13,44 l H2 &dd X.cho X td dd NaOH__> lượng kết tủa lớn nhất là m gam. m=? ĐA.36.2g
 
T

thuy_linhlung

các pak ơi giúp giùm em bài này vs!:confused:
1: Hỗn hợp X gồm Fe, FeO và Fe2O3. Cho một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp X nung
nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 64 gam chất A trong ống sứ và 11,2 lít khí B (đktc) có tỉ khối so với H2
là 20,4. Giá trị của m là
A. 105,6. B. 35,2. C. 52,8. D. 70,4.

2: Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 15 gam trong 340 gam dung dịch AgNO3 6%. Sau một thời gian lấy vật ra thấy khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 25%. Khối lượng của vật sau phản ứng là
A. 3,24 gam. B. 2,28 gam. C. 17,28 gam. D. 24,12 gam.
 
Last edited by a moderator:
T

tintac05

hh khí gôm CO và CO2 dựa vào sơ đồ đương chéo ta tính được: nCO2 = 0,4mol nCO= 0,1mol
=> m= 64 + 0,4*16 = 70,4g
 
T

thuy_linhlung

:(2: Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 15 gam trong 340 gam dung dịch AgNO3 6%. Sau một thời gian lấy vật ra thấy khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 25%. Khối lượng của vật sau phản ứng là
A. 3,24 gam. B. 2,28 gam. C. 17,28 gam. D. 24,12 gam.
trời nhiều pak ra zo miet mà hỏng thấy pak nào giúp em hết!!!
 
N

nhoc_maruko9x

2: Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 15 gam trong 340 gam dung dịch AgNO3 6%. Sau một thời gian lấy vật ra thấy khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 25%. Khối lượng của vật sau phản ứng là
A. 3,24 gam. B. 2,28 gam. C. 17,28 gam. D. 24,12 gam.
Giảm 25% thì phản ứng mất 5.1g = 0.03 mol. Thế thì Cu phản ứng 0.015 mol. Vậy thanh có khối lượng là 15 + 0.03*108 - 0.015*64 = 17.28g,
 
Top Bottom