Bt hoá 11

T

tuongvi93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hoà tan hoàn toàn 10g hỗn hợp X(Fe; Fe2O3) trg dd HNO3 vừa đủ thu đc 1.12 lit khí NO(đktc; sp khử duy nhất) và dd Y. cho Y +NaOH dư thu đc kết tủa Z. Nug Z trg khống khí đến klg ko đổi đc m g chất rắn. tìm m

2.cho hh X gồm Fe0; Fe2O3; Fe3O4 với số mol bằng nhau. lấy a gam X + CO nug nóng; sau pư trg bình còn lại 16.8g hỗn hợp Y. hoà tan Y trg H2SO4 đặc, nóg thu đc 3.36l khí SO2 duy nhất. tìm a, số mol H2SO4 đã pư

3. cho 11.6gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe3O4 vào HNO3 loãng dư, thu đc V lít hh khí B gồm NO, NO2 có tỉ khối so vs H2 là 19. mặt khác nếu cho hh X + CO dư thì sau pư hoàn toàn thu đc 9.52g Fe. tìm V của B
 
G

giotbuonkhongten

chém thoy^^! sai thì thoai =.=

1.hoà tan hoàn toàn 10g hỗn hợp X(Fe; Fe2O3) trg dd HNO3 vừa đủ thu đc 1.12 lit khí NO(đktc; sp khử duy nhất) và dd Y. cho Y +NaOH dư thu đc kết tủa Z. Nug Z trg khống khí đến klg ko đổi đc m g chất rắn. tìm m

2.cho hh X gồm Fe0; Fe2O3; Fe3O4 với số mol bằng nhau. lấy a gam X + CO nug nóng; sau pư trg bình còn lại 16.8g hỗn hợp Y. hoà tan Y trg H2SO4 đặc, nóg thu đc 3.36l khí SO2 duy nhất. tìm a, số mol H2SO4 đã pư

3. cho 11.6gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe3O4 vào HNO3 loãng dư, thu đc V lít hh khí B gồm NO, NO2 có tỉ khối so vs H2 là 19. mặt khác nếu cho hh X + CO dư thì sau pư hoàn toàn thu đc 9.52g Fe. tìm V của B
1. Qui đổi về Fe và O2
ta có:
56x + 16y = 10
3x - 2y = 0,15
x = 0,14, y = 0,135 mol
Cuối cùng ra Fe2O3 --> nFe2O3 = 0,07 mol --> m = 11,2g ;)
2. Qui về Fe và O2
56x + 16y= 16,8
3x - 2y = 0,3
--> x = 0,24, y = 0,21 mol
Qui hhX về Fe3O4 --> nFe3O4 = 0,08 mol --> a = 18,56g :)
nH2SO4 đã dùng = 0,87 mol
3. Dùng pp đường chéo
30 ---------------8
---------38
46--------------- 8
nNO = NO2
nFe = 0,17 mol
nO = 0,13 mol
--> ne (N+5 nhận ) = 0,25 mol
--> n hh khí = 0,125 mol --> V = 2.8 l ok :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom