Hóa bt hóa 10

Aiko - chan

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
71
23
106
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Điện phân 100 ml dung dịch CuSO4 0,2 M với I = 9,65Ampe. Tính khối lượng Cu bám lên catot khi thời gian điện phân t1 = 200s, t2 = 500s lần lượt là ...

2. Hòa tan hoàn toàn 2,81 gam hỗn hợp A gồm Fe2O3, MgO, ZnO bằng 300ml dung dịch H2SO4 0,1M (vừa đủ). Cô cạn cẩn thận dung dịch thu được sau phản ứng thì thu được lượng muối sunfat khan là ??

3. Hoà tan hoàn toàn 0,52 gam hỗn hợp hai kim loại bằng dung dịch H2SO4 loãng, dư. Kết thúc thí nghiệm thu được dung dịch A và 0,336 lít khí H2 (đktc). Cô cạn dung dịch A thu được hỗn hợp muối sunfat khan với khối lượng là bao nhiêu?
giải giúp em chi tiết vợi ạ r97
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
2. Hòa tan hoàn toàn 2,81 gam hỗn hợp A gồm Fe2O3, MgO, ZnO bằng 300ml dung dịch H2SO4 0,1M (vừa đủ). Cô cạn cẩn thận dung dịch thu được sau phản ứng thì thu được lượng muối sunfat khan là ??
nh2SO4 = 0,03 mol
-> nH+ = 0,06 mol
2H+ + O2- --> H2O
=> nO ( trong oxit ) = 0,03 mol
=> m kim loại = 2,33 g
nSO4 = nH2SO4 = 0,03 mol
=> m muối = mKL + m gốc = 5,21 g
3. Hoà tan hoàn toàn 0,52 gam hỗn hợp hai kim loại bằng dung dịch H2SO4 loãng, dư. Kết thúc thí nghiệm thu được dung dịch A và 0,336 lít khí H2 (đktc). Cô cạn dung dịch A thu được hỗn hợp muối sunfat khan với khối lượng là bao nhiêu?
nH2 = nH2SO4 pu = 0,015 mol = nSO42-
=> m muối = m KL + m gốc = 1,96
 

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
21
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
Câu 2 nè:
Phương trình bạn tự viết nhé.
Ta có: nH2(H2SO4)=nH2(H2O)= 0,3.0,1=0,03
=> nH2O= 0,015
BTKL=> m muối = 5,48
 

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
1. Điện phân 100 ml dung dịch CuSO4 0,2 M với I = 9,65Ampe. Tính khối lượng Cu bám lên catot khi thời gian điện phân t1 = 200s, t2 = 500s lần lượt là ...


nCuSO4 = 0,02 mol
có công thức m = AIt/96500n
=> m1 = (64.9,65.200)/(2.96500) = 0,64 gam
=>nCuSO4 dư = 0,01 mol => thời gian đp là 400s thì Cu2+ hết, 100s dư sẽ đp H2O
=>m2 = (64.9,65.400)/(2.96500) = 1,28 gam
 

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
2. Hòa tan hoàn toàn 2,81 gam hỗn hợp A gồm Fe2O3, MgO, ZnO bằng 300ml dung dịch H2SO4 0,1M (vừa đủ). Cô cạn cẩn thận dung dịch thu được sau phản ứng thì thu được lượng muối sunfat khan là ??
nH2SO4=0,03(mol)=>nH2O=0,03(mol)
Bảo toàn kl=> m muối= 98*0,03+2,81-18*0,03=5,21g
 

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
3. Hoà tan hoàn toàn 0,52 gam hỗn hợp hai kim loại bằng dung dịch H2SO4 loãng, dư. Kết thúc thí nghiệm thu được dung dịch A và 0,336 lít khí H2 (đktc). Cô cạn dung dịch A thu được hỗn hợp muối sunfat khan với khối lượng là bao nhiêu?
giải giúp em chi tiết vợi ạ r97
nH2=0,015(mol)=>nH2SO4=0,015(mol)
Btkl=> mmuối=0,015*98+0,52-0,015*2=1,96g
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
1. Điện phân 100 ml dung dịch CuSO4 0,2 M với I = 9,65Ampe. Tính khối lượng Cu bám lên catot khi thời gian điện phân t1 = 200s, t2 = 500s lần lượt là ...
Bài tập lớp mấy mà có phần Điện phân vậy bạn?

nCuSO4 =0,02 mol
Khi t1=200s:
[tex]m_{Cu}=\frac{AIt}{nF}=\frac{64.9,65.200}{2.96500}=0,64 (g)[/tex]​
Giải thích công thức:
A: khối lượng mol của Cu (=64)
I: cường độ dòng điện (đơn vị: Ampe A)
t: thời gian điện phân (đơn vị: giây s)
n: hóa trị của Cu (=2)
F: hằng số Fa-ra-đây (thường lấy giá trị 96500)​
-----> nCuSO4 dư = 0,01 mol
Khi t2=500s: (sưu tầm Yahoo)
-----> khi t=400s thì CuSO4 bị điện phân hết, 100s còn lại là điện phân H2O
-----> khi t=500s: mCu thu được = 0,02.64 = 1,28(g)​
 

Aiko - chan

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
71
23
106
22
Bài tập lớp mấy mà có phần Điện phân vậy bạn?

nCuSO4 =0,02 mol
Khi t1=200s:
[tex]m_{Cu}=\frac{AIt}{nF}=\frac{64.9,65.200}{2.96500}=0,64 (g)[/tex]​
Giải thích công thức:
A: khối lượng mol của Cu (=64)
I: cường độ dòng điện (đơn vị: Ampe A)
t: thời gian điện phân (đơn vị: giây s)
n: hóa trị của Cu (=2)
F: hằng số Fa-ra-đây (thường lấy giá trị 96500)​
-----> nCuSO4 dư = 0,01 mol
Khi t2=500s: (sưu tầm Yahoo)
-----> khi t=400s thì CuSO4 bị điện phân hết, 100s còn lại là điện phân H2O
-----> khi t=500s: mCu thu được = 0,02.64 = 1,28(g)​
dạ lớp 10 ạ.. đây là bài e làm thêm thôi:p
 
Top Bottom