Hóa BT Hóa 10 - Nhóm Halogen

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,9g hỗn hợp A gồm Al và Zn tác dụng vừa đủ với 400ml dung dịch HCl 2M thu được m (g) hỗn hợp muối B và V (l) khí (đktc)
a. Tính khối lượng từng chất trong A
b. Tính thể tích khí thoát ra (đktc)
c. Tính khối lượng hỗn hợp muối
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
Cho 11,9g hỗn hợp A gồm Al và Zn tác dụng vừa đủ với 400ml dung dịch HCl 2M thu được m (g) hỗn hợp muối B và V (l) khí (đktc)
a. Tính khối lượng từng chất trong A
b. Tính thể tích khí thoát ra (đktc)
c. Tính khối lượng hỗn hợp muối
Gọi x,y lần lượt là số mol của Al và Zn.
a) Viết pthh Al, Zn tác dụng với HCl, đặt x,y vào lập hệ:
Dựa số gam hỗn hợp: 27x+65y= 11,9 (1)
Dựa số mol HCl : 1,5x+y= 0,4.2 (2)
Từ (1), (2) => x,y => tính được mAl và mZn.
b) số mol H2 = 1/2 số mol HCl = 0,4.2/2 (mol)
Hoặc thế x,y vào phương trình tính được nH2.
VH2= nH2/22,4
c) Dựa vào 2 pthh, thế x,y vào tính được mAlCl3, mZnCl2.
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom