Hóa BT Hóa 10 - Nhóm Halogen

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,54g kim loại R (hóa trị không đổi) tác dụng vừa đủ với 50g dung dịch HCl thu được
gif.latex
khí
gif.latex
đktc
a. Xác định R
b. Tính nồng độ mol của axit đã dùng
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 0,54g kim loại R (hóa trị không đổi) tác dụng vừa đủ với 50g dung dịch HCl thu được
gif.latex
khí
gif.latex
đktc
a. Xác định R
b. Tính nồng độ mol của axit đã dùng
...2R + 2nHCl -> 2RCln + nH2
0,06/n <--------------------------0,03
0,54 = R(0,06/n) => n = 3, R = 27 => Al
b, đề không cho khối lượng riêng của HCl thì sao tính nồng độ mol được, chỉ tính nồng độ phần trăm được thôi
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
...2R + 2nHCl -> 2RCln + nH2
0,06/n <--------------------------0,03
0,54 = R(0,06/n) => n = 3, R = 27 => Al
b, đề không cho khối lượng riêng của HCl thì sao tính nồng độ mol được, chỉ tính nồng độ phần trăm được thôi
Bạn có đáp án phần b không cho mình xin để mình so kết quả ạ. Nồng độ phần trăm ạ
 
Top Bottom