bt hoá 10 nâng cao

T

thanhlinh_1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

biết rằng khối lượng một nguyên tử oxi nặng gấp 15,842 lần và khối lượng của nguyên tử cacbon nặng gấp 11,906 lần khối lượng của nguyên tử H .hỏi nếu chọn 1/2 khối lượng nguyên tử cacbon làm đơn vị thì H,O có hkoois lượng nguyên tử là bao nhiêu?
 
A

alexandertuan

:khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):
$M_O$=15,842 $M_{H2}$
$M_C$=11,096 $M_{H2}$
$\dfrac{1}{12}$ nguyên tử C làm đơn vị

$\dfrac{M_C}{12}$= $\dfrac{11,096 M_{H2}}{12}$ xấp xỉ = $ M_{H2}$
vậy $M_{H2}$= 1 còn $M_O$= 16
làm tròn số
bài này sai đề lấy $\dfrac{1}{12}$ khối lượng nguyên tử cacbon nhé bạn
 
Top Bottom