Hóa 11 Bt hno3

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
giúp mình câu 5 câu 6 trong file đính kèm vớiiii!

Câu 5:
0,15 mol FexOy --> 0,075 mol Fe2O3
Bảo toàn mol Fe: 0,15x = 2*0,075 => x = 1 => FeO => mol O = 0,075
Gọi x là mol NO
Bảo toàn mol e: 3*0,15 = 2*0,15 + 3x => x = 0,05
=> V = 1,12 l/2 = 0,56 lít => câu C

Câu 6:

Mol Mg = 0,1
Mol N2 = 0,012
Gọi x là mol NH4+ nếu có
Bảo toàn mol e : 2*0,1 + 10*0,012 + 8x
=> x = 0,01
m muối = mMg(NO3)2 + mNH4NO3 = 148*0,1 + 80*0,01 = 15,6
Rắn sau nung Mg(NO2)2 0,1 mol => m = 11,6
=> câu B
 
  • Like
Reactions: Nam quang mai
Top Bottom