Hóa 11 BT HNO3

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hh gồm 6,72g Mg và 0,8g MgO td hết vs lượng dư dd HNO3. Sau khi các PƯ xảy ra ht, thu đc 0,896 lít khí X đktc và dd Y. Làm bay hơi dd Y thu đc 46g muối khan. Xđ khí X?
nMg=0,28mol;nMgO=0,02mol
=>nMg(NO3)2=0,28+0,02=0,3mol=>mMg(NO3)2=44,4g<46g
=> tạo NH4NO3
nNH4NO3=0,02mol
nX=0,04mol
ne=2nMg=0,56
=>ne(N+5 nhận để đưa về Nx trong X)=0,56-8nNH4NO3=0,4
N+5+(5-x)e-->Nx
=>(5-x).0,04=0,4=>x=10
=>X là N2
 
Last edited:
Top Bottom