bt hình

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoa_giot_tuyet

1/ cho tam giác ABC và đường trung tuyến AM, . qua M kẻ đường song song với AB, cắt AC tại E. biết diện tích tam giác AME là 6cm. tính diện tích tam giác ABC

Cái này đơn giản mà bạn
Ta có BM = MC mà ME // AB \Rightarrow AE = CE \Rightarrow [TEX]S(AME) = \frac{1}{2}S(AMC)[/TEX]

Dẫn tới S(AMC) = 12, mặt khác MC = MB nên S(AMC) = 1/2S(ABC)

\Rightarrow S(ABC) = 24cm^2

p/s [TEX]cm^2[/TEX] chớ nhỷ ;))
 
K

kuckutkute

TAm giác ABC có
M là trung điểm BC ( tính chất trung tuyến) (1)
ME song song với AB (giả thiết ) (2)
(1)(2) \Rightarrow E là trung điểm của AC (tc đường trung bình trong tam giác )
Từ M kẻ đường vuông góc giao AC tại Q :x
ta có : 2S AEM = MQ . AE
2S MEC = MQ. EC
mà AE = EC ( do E là trung điểm AC - cmt)
từ ba cái đó => 2S AEM = 2S MEC hay S AEM = S MEC =\frac{1}{2} S AMC (3)
Kẻ AH vuông góc BC và cắt BC tại N
Cmtt ta có S ABM = S AMC = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] S ABC (4)
Từ (3) và (4) => S MEC = [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] S ABC
=> S ABC = 6.4 = 24 (cm2 )
SR tớ hok biết dùng Latex, đành đọc kiểu này vậy, nói chung bài này chỉ cần dùng tỉ số diện tích là ra :x good luck
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom