Toán 9 BT hình 9

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
  • Angry
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

truong2008

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2022
150
108
46
17
Bắc Giang
Em chụp lại đề hoặc gõ ra được không, chứ ảnh mờ ảo quá em ạ @@

Tặng em: Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
chi254Cho hình vuông ABCD. Điểm E nằm trên cạnh BC(E khác B,C). 2 đường thẳng AE,CD cắt nhau tại F
a,CMR 1/AE^2+1/AF^2=1/AD^2
b, Gọi G là trọng tâm của tam giác ACD và I là trung điểm của AD. M di động treenID, MG cắt AC tại N. CMR AD/AM+AC/AN=3, trong trường hợp giá trị của tích AM.AN nhỏ nhất, tính tỉ số AM/AD

chị ơi chị chỉ cần giúp e phần b thôi ạ còn phần a em bt làm rồi :)
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình vuông ABCD. Điểm E nằm trên cạnh BC(E khác B,C). 2 đường thẳng AE,CD cắt nhau tại F
a,CMR 1/AE^2+1/AF^2=1/AD^2
b, Gọi G là trọng tâm của tam giác ACD và I là trung điểm của AD. M di động treenID, MG cắt AC tại N. CMR AD/AM+AC/AN=3, trong trường hợp giá trị của tích AM.AN nhỏ nhất, tính tỉ số AM/AD

chị ơi chị chỉ cần giúp e phần b thôi ạ còn phần a em bt làm rồi :)
truong2008Ý thứ nhất đã được chứng minh ở topic này https://diendan.hocmai.vn/threads/c...u-ich-trong-cac-bai-toan-khoi-da-dien.839926/

Ý còn lại em dùng BĐT cô si cho [imath]\dfrac{AD}{AM}+\dfrac{AC}{AN}[/imath] là được nha
 
  • Love
Reactions: truong2008
Top Bottom