Bt hình 11- SGK.cần gâpá.

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho S.ABCD có SA vuông góc với (ABC), các tam giác ABC; SBC ko vuông. Gọi H và K lần lượt là trực tâm của tam giác ABc, SBC.
CMR:
a) AH,SK,BC đồng quy
b) SC vuông góc (BHK)
c) KH vuông góc (SBC)
2) cho S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh a, SA=SB=SC=b
gọi G là trọng tâm tam giác ABC
a) cm SG vuông góc (ABC)
tính SG
b) xét (P) đi qua A và vuông góc với đg thẳng SC.
tìm hệ thức liên hệ giữa a và b để (P) cắt SC tại C1 nằm giữa S và C.
khi đó hãy tính S thiết diện của S.ABC khj cắt bởi (P)


thanks nhìu
 
G

gacon_lonton_timban

cho S.ABCD có SA vuông góc với (ABC), các tam giác ABC; SBC ko vuông. Gọi H và K lần lượt là trực tâm của tam giác ABc, SBC.
CMR:
a) AH,SK,BC đồng quy
b) SC vuông góc (BHK)
c) KH vuông góc (SBC)

Hô hô , hum nai cô mới gọi tớ lên bảng baài 1 nè ^^!.
Vẽ hình nè , gọi D là giao AH và BC.
Cần cm SK cắt BC tại D. hay cần cm SD vuông với BC.
Ta có SA vuông (ABC) =>[ SA vuông BC , AD vuông BC ] \Rightarrow BC vuông (SAD)
\Rightarrow SD vuông BC
\Rightarrow đpcm đc oy chứ. :)>-
b. BK vuông SC.
[TEX]\left\{\begin{SA vuong (ABC) \Rightarrow SA vuong AC \Rightarrow AC la hinh chieu cua SC}\\{AC vuong BH}\right.[/TEX]
\Rightarrow SC vuông BH. ( Định lí 3 đường vuông góc )
\Rightarrow SC vuông (BHK)
c.
[TEX]\left\{\begin{SA vuong BC}\\{SD vuong BC}\right.[/TEX]
\Leftrightarrow BC vuong (SAD)
Mà HK thuộc (SAD)
\Rightarrow HK vuông BC.
Từ cau b : \Rightarrow SC vuông HK
\Rightarrow HK vuông (SBC)
 
D

dau_love_tay

=>[ SA vuông BC , AD vuông BC ] \Rightarrow BC vuông (SAD)
làm sao mà AD vuông góc với BC đc.
 
H

hunggary

bạn ko thấy là bạn ấy gọi D là giao của AH và BC sao . bạn chỉ việc thay D bằng điểm khác rồi vẽ hình xem lại thôi. tại có 2 điểm D nên bạn đành chịu khó suy nghĩ xem, đàng nào họ cũng làm cho mình rồi mà..........!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

doremon.

2) cho S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh a, SA=SB=SC=b
gọi G là trọng tâm tam giác ABC
a) cm SG vuông góc (ABC)
tính SG
b) xét (P) đi qua A và vuông góc với đg thẳng SC.
tìm hệ thức liên hệ giữa a và b để (P) cắt SC tại C1 nằm giữa S và C.
khi đó hãy tính S thiết diện của S.ABC khj cắt bởi (P)
a) Gọi I ,J lần lượt là trung điểm của AB ,BC

Ta có :[TEX]\left{\begin{SI \bot AB}\\{GI \bot AB} [/TEX]\Rightarrow[TEX]SG \bot AB[/TEX]

:[TEX]\left{\begin{SJ \bot BC}\\{GJ \bot BC} [/TEX]\Rightarrow[TEX]SG \bot BC[/TEX]

\Rightarrow[TEX]SG \bot (ABC)[/TEX]
b)

[TEX]\left{\begin{AB \bot SC}\\{AC_1 \bot SC} [/TEX]

\Rightarrow[TEX](P) \equiv (ABC_1) [/TEX]

\RightarrowThiết tạo bở mặt cắt (P) là [tex]\large\Delta ABC_1[/tex]

*Để [TEX]C_1[/TEX] nằm trong đoạn SC \Leftrightarrow

[tex]SC \geq SC_1 hay SC \geq AC_1.cos{\widehat{ASC_1}}[/TEX]

với [TEX]\widehat{ASK}=\frac{2b^2-a^2}{2.b^2}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{AC_1^2}=\frac{1}{SA^2}+\frac{1}{AC^2}=\frac{a^2+b^2}{a^2.b^2}[/TEX]

[TEX]S_{ABC_1}=\frac{1}{2}KI.AB[/TEX]

với [TEX]\frac{1}{KI^2}=\frac{2}{AK^2}[/TEX]
 
Top Bottom