BT hidrocacbon3

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m3.jpg
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Gọi x, y, z lần lượt là số mol H2, C2H6, CH4
=> x,y,z cũng chính là số mol của C4H8, C2H4, C3H6.
Theo đề: x + y+ z = 35-20= 15 mol => n C4H10 phản ứng = 0,15 mol => H= 42,86%.
n C4H10 dư = 20-15 = 5 mol => n 4H10 ban đầu = 15+5 = 20 mol => x = 80 mol.
 
Top Bottom