BT hidrocacbon2

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m2.jpg
 
L

lolemchamhoc93

gọi 2 ankan:
CnH2n+2 : số mol x
CmH2m+2 : số mol 4x ta có:

M trung bình = \frac{(14n+2)x + (14m+2)* 4x}{5x} = 52.4
\Leftrightarrow n = \frac{252 - 56m}{14}

từ đó lập bảng liên hệ giữa m & n
=> chỉ có A tm
 
Last edited by a moderator:
N

ngochoanhqt

gọi 2 ankan:
CnH2n+2 : số mol x
CmH2m+2 : số mol 4x ta có:

M trung bình = \frac{(14n+2)x + (14m+2)* 4x}{5x} = 52.4
\Leftrightarrow n = \frac{252 - 56m}{14}

từ đó lập bảng liên hệ giữa m & n
=> chỉ có A tm

Cách làm này chuẩn theo bộ, nhưng theo mình trác nghiệm thì làm các sau nhanh hơn.
Gọi MA , MB là kl mol của 2 ankan.
dùng đường chéo(các bạn tự viêt ra nha) mọi người sẻ dể dành suy ra phương trình
52,4 - MA = 4 ( MB - 52,4) ==> 4 MB + MA = 262 (1)
hơn nửa vì là anh kan đđ ==> MB - MA = 14 hoặc 28 (cái này không đoán mò nha, từ đáp án ta có)
bấm mày tính ta sẻ có với TH MB - Ma = 28 là hợp lí ==> ĐA C2H6 và C5 H12.
cách này củng thử .....mọi người thử làm xem có nhanh hơn ko?
Chúc học tốt!
 
L

lolemchamhoc93

Cách làm này chuẩn theo bộ, nhưng theo mình trác nghiệm thì làm các sau nhanh hơn.
Gọi MA , MB là kl mol của 2 ankan.
dùng đường chéo(các bạn tự viêt ra nha) mọi người sẻ dể dành suy ra phương trình
52,4 - MA = 4 ( MB - 52,4) ==> 4 MB + MA = 262 (1)
hơn nửa vì là anh kan đđ ==> MB - MA = 14 hoặc 28 (cái này không đoán mò nha, từ đáp án ta có)
bấm mày tính ta sẻ có với TH MB - Ma = 28 là hợp lí ==> ĐA C2H6 và C5 H12.
cách này củng thử .....mọi người thử làm xem có nhanh hơn ko?
Chúc học tốt!

m k biết cách làm ct đường chéo nên k thử đk nhưng mà có ĐA như b nói đâu ???
 
Top Bottom